Skip to main content

3 nguyên tắc VÀNG khi luyện thi SAT

Khi nói đến chứng chỉ chúng ta thường nghĩ ngay đến chứng chỉ TOEFL hoặc IELTS. Tuy nhiên đối với những bạn đang có dự định đi du học Mỹ hoặc đã đi du học Mỹ sẽ không thể nào bỏ qua luyện thi SAT. Một số trường đại học hàng đầu Mỹ sử dụng chứng chỉ SAT để sàng lọc hồ sơ trước cả bài luận cá nhân (personal statement).

Với gần 20 năm kinh nghiệm đào tạo tiếng Anh học thuật, IvyPrep đem đến cho các bạn học sinh 3 nguyên tắc #VÀNG để luyện thi SAT và chinh phục số điểm từ 1500.

luyện thi SAT

1. Lên chiến lược gia tăng vốn từ “học thuật”

chung chi sat 02

Đọc hiểu luôn là “nỗi ám ảnh” của các thí sinh luyện thi SAT. Tại IvyPrep, thầy cô sẽ giúp học sinh xây dựng hệ thống và ngân hàng từ học thuật (academic word bank), hỗ trợ học thêm 500 từ vựng học thuật sau mỗi khoá học.

Bên cạnh đó, các em cũng được khuyến khích sử dụng Flash card từ vựng học thuật. Đây là phương pháp rất gọn nhẹ, thuận tiện lại hiệu quả: bạn có thể mang theo bất kỳ đâu, dán trên tường hoặc bàn học để đi qua đều có thể đọc. Ngoài ra bạn có thể minh hoạ, trang trí thẻ nhớ sao cho liên kết chặt nhất với ý nghĩa từ.

2. Nghiêm túc triển khai các bài MOCK Test

chung chi sat 03

Các thí sinh thường bước vào bài thi SAT với tinh thần phấn chấn trong 1-2h đầu tiên, nhưng từ giờ thi thứ 3 trở đi, hầu hết học viên không còn giữ được khả năng tập trung và sự minh mẫn. Hiểu được điều này, IvyPrep rất coi trọng việc triển khai các bài Mock Test.

Bên cạnh bài giữa kỳ và cuối kỳ, IvyPrep còn triển khai thêm ngân hàng đề Mock Test, cho phép học viên tự rút kinh nghiệm và cải thiện chất lượng làm bài. Hệ thống học tập Canvas Elearning sẽ tính điểm và nhận xét trực tiếp giúp học sinh có thể tự đánh giá năng lực ngay lập tức: sau lần nộp bài đầu tiên, học sinh sẽ xem được các câu hỏi mình làm sai; đáp án kèm theo lời giải thích sẽ được thể hiện ngay sau khi học sinh nộp bài lần hai cũng là lần cuối cùng.

Tham gia vào các bài Mock Test này, học viên vừa được tiếp xúc với nguồn đề chất lượng từ CollegeBoard và các nhà xuất bản lớn, vừa được tư vấn chiến thuật phân bổ và quản lý thời gian làm bài, cũng như học cách giữ vững phong độ suốt 3h thi.

3. Triệt để áp dụng phương pháp “tham vấn cá nhân hoá”

chung chi sat 04

Khả năng thẩm thấu ngôn ngữ ở mỗi học sinh rất khác nhau. Sau bài kiểm tra đầu khoá (diagnostic test), thầy cô sẽ cùng “làm bạn” và cùng “bàn bạc” với học sinh, nhằm lên lộ trình luyện thi phù hợp với năng lực và mục tiêu của bản thân.

IvyPrep gọi đây là phương pháp “tham vấn cá nhân hóa” (personalised counselling approach), giúp học sinh thành thật với sự tiến bộ của bản thân, giải toả căng thẳng và thúc đẩy tinh thần tự rèn luyện tại nhà.

➡ Liên hệ ngay với IvyPrep để giải toả nỗi lo về SAT: http://bitly.com/ivypreptuvan

CUỘC THI THIẾT KẾ E-CARD “CHRISTMAS IN YOUR MIND”
15/12/2021
Một mùa Giáng sinh nữa lại về, đánh dấu một năm 2021 nhiều biến động sắp qua đi. Nhân dịp này, IvyPrep Education tổ chức cuộc […]Xem thêm
QUY CHẾ CUỘC THI THE IELTS QUEST 2021
14/10/2021
Thí sinh tham dự cuộc thi IELTS Quest 2021 cần tuân thủ các quy chế thi sau:  Thí sinh được yêu cầu đăng nhập hệ thống […]Xem thêm
TẤT TẦN TẬT VỀ GED – GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM & RÚT NGẮN ĐƯỜNG ĐẾN MỸ
8/10/2021
Xứ sở cờ hoa luôn là điểm đến lý tưởng của nhiều bạn trẻ. Ở đây, các bạn không chỉ được tiếp thu kiến thức mới […]Xem thêm
05 ĐIỀU BỐ MẸ CẦN BIẾT VỀ CHỨNG CHỈ CAMBRIDGE
22/9/2021
Cambridge English là chứng chỉ tiếng Anh được công nhận toàn cầu, có giá trị vĩnh viễn giúp người học phát triển kỹ năng đọc, viết, […]Xem thêm
MỘT HÀNH TRÌNH MỚI CHÍNH THỨC BẮT ĐẦU
21/9/2021
Vào tối ngày 19.9.2021, tại phòng hội thảo trực tuyến trên nền tảng Zoom, IvyPrep Education Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Lễ Khai […]Xem thêm
Lễ khai giảng kỳ năm học 2021 -2022 & Ngày hội định hướng thông tin
14/9/2021
Là cha mẹ, ai cũng muốn tìm cho con chương trình giáo dục tiên tiến và phù hợp nhất. Kỳ tuyển sinh vừa qua, IvyPrep Education […]Xem thêm
chat ngay
gọi ngay
đăng ký ngay