Skip to main content

3 nguyên tắc VÀNG khi luyện thi SAT

Khi nói đến chứng chỉ chúng ta thường nghĩ ngay đến chứng chỉ TOEFL hoặc IELTS. Tuy nhiên đối với những bạn đang có dự định đi du học Mỹ hoặc đã đi du học Mỹ sẽ không thể nào bỏ qua luyện thi SAT. Một số trường đại học hàng đầu Mỹ sử dụng chứng chỉ SAT để sàng lọc hồ sơ trước cả bài luận cá nhân (personal statement).

Với gần 20 năm kinh nghiệm đào tạo tiếng Anh học thuật, IvyPrep đem đến cho các bạn học sinh 3 nguyên tắc #VÀNG để luyện thi SAT và chinh phục số điểm từ 1500.

luyện thi SAT

1. Lên chiến lược gia tăng vốn từ “học thuật”

chung chi sat 02

Đọc hiểu luôn là “nỗi ám ảnh” của các thí sinh luyện thi SAT. Tại IvyPrep, thầy cô sẽ giúp học sinh xây dựng hệ thống và ngân hàng từ học thuật (academic word bank), hỗ trợ học thêm 500 từ vựng học thuật sau mỗi khoá học.

Bên cạnh đó, các em cũng được khuyến khích sử dụng Flash card từ vựng học thuật. Đây là phương pháp rất gọn nhẹ, thuận tiện lại hiệu quả: bạn có thể mang theo bất kỳ đâu, dán trên tường hoặc bàn học để đi qua đều có thể đọc. Ngoài ra bạn có thể minh hoạ, trang trí thẻ nhớ sao cho liên kết chặt nhất với ý nghĩa từ.

2. Nghiêm túc triển khai các bài MOCK Test

chung chi sat 03

Các thí sinh thường bước vào bài thi SAT với tinh thần phấn chấn trong 1-2h đầu tiên, nhưng từ giờ thi thứ 3 trở đi, hầu hết học viên không còn giữ được khả năng tập trung và sự minh mẫn. Hiểu được điều này, IvyPrep rất coi trọng việc triển khai các bài Mock Test.

Bên cạnh bài giữa kỳ và cuối kỳ, IvyPrep còn triển khai thêm ngân hàng đề Mock Test, cho phép học viên tự rút kinh nghiệm và cải thiện chất lượng làm bài. Hệ thống học tập Canvas Elearning sẽ tính điểm và nhận xét trực tiếp giúp học sinh có thể tự đánh giá năng lực ngay lập tức: sau lần nộp bài đầu tiên, học sinh sẽ xem được các câu hỏi mình làm sai; đáp án kèm theo lời giải thích sẽ được thể hiện ngay sau khi học sinh nộp bài lần hai cũng là lần cuối cùng.

Tham gia vào các bài Mock Test này, học viên vừa được tiếp xúc với nguồn đề chất lượng từ CollegeBoard và các nhà xuất bản lớn, vừa được tư vấn chiến thuật phân bổ và quản lý thời gian làm bài, cũng như học cách giữ vững phong độ suốt 3h thi.

3. Triệt để áp dụng phương pháp “tham vấn cá nhân hoá”

chung chi sat 04

Khả năng thẩm thấu ngôn ngữ ở mỗi học sinh rất khác nhau. Sau bài kiểm tra đầu khoá (diagnostic test), thầy cô sẽ cùng “làm bạn” và cùng “bàn bạc” với học sinh, nhằm lên lộ trình luyện thi phù hợp với năng lực và mục tiêu của bản thân.

IvyPrep gọi đây là phương pháp “tham vấn cá nhân hóa” (personalised counselling approach), giúp học sinh thành thật với sự tiến bộ của bản thân, giải toả căng thẳng và thúc đẩy tinh thần tự rèn luyện tại nhà.

➡ Liên hệ ngay với IvyPrep để giải toả nỗi lo về SAT: http://bitly.com/ivypreptuvan

MỘT HÀNH TRÌNH MỚI CHÍNH THỨC BẮT ĐẦU
21/9/2021
Vào tối ngày 19.9.2021, tại phòng hội thảo trực tuyến trên nền tảng Zoom, IvyPrep Education Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Lễ Khai […]Xem thêm
Lễ khai giảng kỳ năm học 2021 -2022 & Ngày hội định hướng thông tin
14/9/2021
Là cha mẹ, ai cũng muốn tìm cho con chương trình giáo dục tiên tiến và phù hợp nhất. Kỳ tuyển sinh vừa qua, IvyPrep Education […]Xem thêm
Hội thảo chuyên đề “AP (Advanced Placement) – CHÌA KHOÁ VÀNG DU HỌC TRƯỜNG TOP MỸ”
3/9/2021
Du học là ước mơ của nhiều học sinh, tuy nhiên, đó không phải là con đường “màu hồng” như nhiều người vẫn nghĩ. Bởi khi […]Xem thêm
Trải nghiệm mô hình lớp học Tú Tài Mỹ: Quyền lợi vàng cho phụ huynh mùa giãn cách
1/9/2021
Lần đầu tiên, lớp học trải nghiệm Tú Tài chuẩn Mỹ được tổ chức trực tuyến rộng rãi nhằm giúp các học sinh khắp mọi nơi […]Xem thêm
Học bổng tài năng Tú tài Mỹ – Tìm kiếm nhân tài đất Việt
30/8/2021
Đối với các bạn học sinh Việt có mong ước được du học Mỹ thì giai đoạn này chính là “thời điểm vàng” để tìm kiếm […]Xem thêm
789.VN đồng hành cùng THE IELTS QUEST 2021
26/8/2021
Trường học thông minh 789.vn hân hạnh được đồng hành cùng IvyPrep Education tổ chức cuộc thi The IELTS Quest 2021 nhằm tạo nên sân chơi […]Xem thêm
chat ngay
gọi ngay
đăng ký ngay