Skip to main content

4 Bí quyết học tập hiệu quả với IvyPrep online

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, khá nhiều trường học và trung tâm giáo dục đang áp dụng hình thức dạy học trực tuyến để duy trì thói quen học tập và đảm bảo kiến thức cho học sinh. Đó cũng là lý do ra đời của các khóa học IvyPrep online. Tuy nhiên, làm thế nào để thúc đẩy con học trong thời gian ở nhà và phát huy tối đa tính hiệu quả của phương pháp học trực tuyến là câu hỏi được rất nhiều phụ huynh quan tâm. 

Để giúp việc học tập online hiệu quả, các lớp học tương tác trực tuyến tại IvyPrep online luôn có ít nhất 2 giáo viên phụ trách, 1 giáo viên đứng lớp chính phụ trách việc giảng bài và giải đáp thắc mắc cho học sinh, 01 giáo viên trợ giảng hỗ trợ về kỹ thuật và giải đáp thắc mắc của học sinh liên quan đến buổi học. Trước mỗi buổi học, bộ phận đào tạo chủ động liên hệ với Phụ huynh và học sinh để hướng dẫn chi tiết việc tham gia lớp học nhằm đảm bảo không có học sinh nào vắng lớp vì lý do kỹ thuật. Hệ thống bài học online của IvyPrep cũng được xây dựng chi tiết và có hệ thống để giúp học sinh nắm được nội dung trọng điểm của buổi học, dễ dàng tra cứu thông tin và theo dõi tiến độ bài học theo mạch giảng bài của giáo viên.

ivyprep online

Ngoài những hỗ trợ về mặt chuyên môn và kỹ thuật từ phía trung tâm, các con cũng cần nghiêm túc trong việc học để đảm bảo kết quả học tập tốt nhất. 

IvyPrep sẽ đưa ra một vài gợi ý để ba mẹ khơi gợi hứng thú học tập cho con và giúp con tiếp thu những kiến thức từ các bài học online một cách hiệu quả:

Thiết lập không gian học tập

Việc học sẽ trở nên hiệu quả nhất khi không gian học tập giảm thiểu tối đa sự xao nhãng. Theo đó, một không gian học tập thích hợp sẽ có bàn và ghế, ánh sáng tốt, không khí thông thoáng, tránh xa các yếu tố gây phiền nhiễu như tivi và tiếng ồn. 

Học sinh nên trang bị những dụng cụ thông thường mà các con có ở trường, như: Bút, giấy, máy tính và tài liệu liên quan.

Một điều đáng lưu ý nữa chính là trang phục đang mặc có thể ảnh hưởng đến sự tập trung của các con. Vì vậy, con không thể mặc đồ ngủ ngay cả khi không gian học tập là ở trong phòng.

FB Ads 900x900 4 01

Đặt câu hỏi và hợp tác

Ba mẹ hãy hướng dẫn con phản hồi lại những gì con còn thắc mắc trong quá trình học tập. Dù học trực tuyến, các thầy cô của lớp học IvyPrep online vẫn tạo ra môi trường học tương tác 2 chiều, có những hoạt động trên nền tảng công nghệ số, giúp các em hứng thú và tạo được hiệu quả học tập như lớp học truyền thống.

Nếu con cảm thấy mình chưa nắm rõ kiến thức hay thắc mắc về bất kỳ nội dung nào giáo viên đang dạy, hãy hỏi giáo viên ngay để nhanh chóng theo kịp bài. Để tránh làm phiền người khác mà vẫn tạo được sự chú ý của giáo viên, con hãy giơ tay (nhấn nút “” trên ứng dụng) và ghi thắc mắc của mình vào phần bình luận. Giáo viên và trợ giảng sẽ hỗ trợ con giải đáp thắc mắc.

FB Ads 900x900 4 02

Tạo thói quen ghi chép

Khi tham gia học trực tuyến, ghi chép những kiến thức được dạy là vô cùng cần thiết. Cũng giống như phương pháp truyền thống, ghi chép tạo nên một kho tàng dữ liệu quý và là tài liệu để ôn tập sau này.

Đặc biệt, hãy mở sẵn ứng dụng ghi chép trên máy vi tính, chụp lại hoặc copy những nội dung con chưa nắm được, sau đó dán chúng lên ứng dụng trong suốt quá trình học và hỏi lại giáo viên ngay khi có thể. Nên sử dụng ứng dụng Microsoft Word vì con có thể ghi chép hoặc dán bất kỳ hình ảnh nào nhanh chóng.

FB Ads 900x900 4 03

Xem lại video bài giảng

Các video bài giảng trong lớp học trực tuyến IvyPrep online đều được lưu trữ cẩn thận. Vì thế, sau khi hoàn thành buổi học, con hãy dành riêng một khoảng thời gian để xem lại nội dung kiến thức đã được học. Làm các bài tập được giao để chắc chắn rằng con đã hiểu bài. Nếu chưa, con có thể tìm thêm thông tin trên mạng hoặc liên hệ ngay với giáo viên của con để được hỗ trợ.

FB Ads 900x900 4 04

Phương pháp học trực tuyến không chỉ hỗ trợ mang lại hiệu quả học tập mà còn giúp học sinh rèn luyện được tính chủ động – điều mà học sinh hiện nay đang cần cải thiện. IvyPrep hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ba mẹ và các con có phương pháp học trực tuyến hiệu quả và an toàn.

TUYỂN SINH KHOÁ LUYỆN THI WORLD SCHOLAR’S CUP
26/5/2022
Cúp Học Giả là sân chơi học thuật đầy uy tín, chứng chỉ được cấp sau kỳ thi chính là điểm cộng lớn khi các bạn […]Xem thêm
THÁNG 4 VỀ, BẠN SẴN SÀNG CHO KHÓA IELTS BOOTCAMP CHƯA?
17/5/2022
🆘 Với các bạn học sinh lớp 8 và lớp 11, chỉ còn mấy tháng nữa các bạn sẽ bước vào năm học chuyển cấp vô […]Xem thêm
TRIỂN LÃM DU HỌC THỰC TẾ ẢO – VIRTUAL EDU EXPO LẦN ĐẦU TIÊN ĐƯỢC TỔ CHỨC TẠI VIỆT NAM 
6/5/2022
 Là một trong những sự kiện “hot” nhất đầu năm 2022, Triển lãm du học quốc tế – Virtual Edu Expo lần đầu ra mắt […]Xem thêm
VƯỢT TÂM LÝ LO LẮNG, CẬU HỌC TRÒ LỚP 9 ĐẠT 8.0 IELTS
18/4/2022
Ngay lần thi đầu tiên, câu học trò Trần Thiên Trí đã chinh phục được chứng chỉ IELTS với số điểm cao vượt trội.  Cùng nhìn […]Xem thêm
CUỘC THI THIẾT KẾ E-CARD “CHRISTMAS IN YOUR MIND”
15/12/2021
Một mùa Giáng sinh nữa lại về, đánh dấu một năm 2021 nhiều biến động sắp qua đi. Nhân dịp này, IvyPrep Education tổ chức cuộc […]Xem thêm
QUY CHẾ CUỘC THI THE IELTS QUEST 2021
14/10/2021
Thí sinh tham dự cuộc thi IELTS Quest 2021 cần tuân thủ các quy chế thi sau:  Thí sinh được yêu cầu đăng nhập hệ thống […]Xem thêm
chat ngay
gọi ngay
đăng ký ngay