Skip to main content

5 kỹ năng cần có để thi WORLD SCHOLAR’S CUP

Cuộc thi World Scholar’s Cup (WSC) là cuộc thi học thuật đồng đội dành cho học sinh phổ thông toàn thế giới nhằm tạo ra một sân chơi quốc tế để các em được thể hiện bản thân và thử thách kiến thức ở các lĩnh vực khác nhau của xã hội. Mỗi năm, cuộc thi thu hút được sự tham gia của hàng ngàn học sinh đến từ hơn 60 quốc gia và lãnh thổ.

Nội dung cuộc thi WORLD SCHOLAR’S CUP

Tham gia WSC, các em sẽ được ứng dụng kiến thức vào thực tế từ đó đề xuất giải pháp cho các vấn đề của thế giới ngày nay. Các em không chỉ được thể hiện tài năng cá nhân mà còn được giao lưu, kết nối bạn bè thế giới.

Cuộc thi sẽ xoay quanh 6 môn học: Science & Techonology (Khoa học và Công nghệ), History (Lịch Sử), Literature (Văn học), Art & Music (Nghệ thuật và Âm nhạc), Social Studies (Xã hội học) và Special Area (Lĩnh vực đặc biệt) với 4 nội dung như sau:

  • Scholar’s Bowl: cả đội sẽ làm việc cùng nhau để trả lời các câu hỏi và thử thách, câu hỏi sẽ tăng dần độ khó và có giới hạn về thời gian.
  • Scholar’s Challenge: dạng thi trắc nghiệm, thí sinh có thể chọn nhiều hơn một câu trả lời cho mỗi câu hỏi. Tuy nhiên, chọn càng ít câu trả lời với xác suất đúng cao thì số điểm càng cao.
  • Collaborative Writing: ban tổ chức sẽ đưa ra 6 luận điểm, mỗi luận điểm thuộc một lĩnh vực khác nhau, 3 thí sinh của mỗi đội sẽ chọn 3 luận điểm để bảo vệ hoặc chống lại. Thí sinh có 30 phút để chuẩn bị với cả đội, 60 phút để viết ra một bài luận và 15 phút cuối để thảo luận nhóm và hoàn tất.
  • Team Debate: Sau khi đề bài được công bố, mỗi nhóm sẽ sử dụng máy tính để nghiên cứu, tìm tư liệu trong 15 phút. Mỗi nhóm được tranh luận 3 lần trong 4 phút, với các chủ đề luân phiên từ chính sách xã hội cho đến thơ văn.

Các kỹ năng cần thiết để đạt giải cao trong cuộc thi

thi world scholar's cup

Bao gồm:

  • Tư duy chiến lược khi tham gia WSC
  • Kỹ năng thuyết trình và hùng biện
  • Chiến thuật bảo vệ và phản biện luận điểm
  • Teamwork để hỗ trợ và phối hợp giữa các thành viên, tạo nên một nhóm mạnh
  • Kỹ năng tìm kiếm, phân tích thông tin, trích dẫn và phản biện

Những kỹ năng này, các em học sinh sẽ được học tập và tiếp thu trong khóa luyện thi World Scholar’s Cup 2021 tại IvyPrep.

Các em sẽ được học với 100% giáo viên nước ngoài. Là đơn vị tiên phong trong đào tạo Tiếng Anh học thuật và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc luyện thi cho học sinh tham gia thi đấu tại các đấu trường trong nước và quốc tế, trong đó có WSC, IvyPrep đảm bảo rằng các em sẽ được chuẩn bị rất kỹ lưỡng và cũng sẽ thấy thích thú khi tham gia khóa học.

Đặc biệt, IvyPrep hiện đang có ưu đãi 10% khi đăng ký theo nhóm (3 thành viên/nhóm)

TUYỂN SINH KHOÁ LUYỆN THI WORLD SCHOLAR’S CUP
26/5/2022
Cúp Học Giả là sân chơi học thuật đầy uy tín, chứng chỉ được cấp sau kỳ thi chính là điểm cộng lớn khi các bạn […]Xem thêm
THÁNG 4 VỀ, BẠN SẴN SÀNG CHO KHÓA IELTS BOOTCAMP CHƯA?
17/5/2022
🆘 Với các bạn học sinh lớp 8 và lớp 11, chỉ còn mấy tháng nữa các bạn sẽ bước vào năm học chuyển cấp vô […]Xem thêm
TRIỂN LÃM DU HỌC THỰC TẾ ẢO – VIRTUAL EDU EXPO LẦN ĐẦU TIÊN ĐƯỢC TỔ CHỨC TẠI VIỆT NAM 
6/5/2022
 Là một trong những sự kiện “hot” nhất đầu năm 2022, Triển lãm du học quốc tế – Virtual Edu Expo lần đầu ra mắt […]Xem thêm
VƯỢT TÂM LÝ LO LẮNG, CẬU HỌC TRÒ LỚP 9 ĐẠT 8.0 IELTS
18/4/2022
Ngay lần thi đầu tiên, câu học trò Trần Thiên Trí đã chinh phục được chứng chỉ IELTS với số điểm cao vượt trội.  Cùng nhìn […]Xem thêm
CUỘC THI THIẾT KẾ E-CARD “CHRISTMAS IN YOUR MIND”
15/12/2021
Một mùa Giáng sinh nữa lại về, đánh dấu một năm 2021 nhiều biến động sắp qua đi. Nhân dịp này, IvyPrep Education tổ chức cuộc […]Xem thêm
QUY CHẾ CUỘC THI THE IELTS QUEST 2021
14/10/2021
Thí sinh tham dự cuộc thi IELTS Quest 2021 cần tuân thủ các quy chế thi sau:  Thí sinh được yêu cầu đăng nhập hệ thống […]Xem thêm
chat ngay
gọi ngay
đăng ký ngay