Skip to main content

5 kỹ năng cần có để thi WORLD SCHOLAR’S CUP

Cuộc thi World Scholar’s Cup (WSC) là cuộc thi học thuật đồng đội dành cho học sinh phổ thông toàn thế giới nhằm tạo ra một sân chơi quốc tế để các em được thể hiện bản thân và thử thách kiến thức ở các lĩnh vực khác nhau của xã hội. Mỗi năm, cuộc thi thu hút được sự tham gia của hàng ngàn học sinh đến từ hơn 60 quốc gia và lãnh thổ.

Nội dung cuộc thi WORLD SCHOLAR’S CUP

Tham gia WSC, các em sẽ được ứng dụng kiến thức vào thực tế từ đó đề xuất giải pháp cho các vấn đề của thế giới ngày nay. Các em không chỉ được thể hiện tài năng cá nhân mà còn được giao lưu, kết nối bạn bè thế giới.

Cuộc thi sẽ xoay quanh 6 môn học: Science & Techonology (Khoa học và Công nghệ), History (Lịch Sử), Literature (Văn học), Art & Music (Nghệ thuật và Âm nhạc), Social Studies (Xã hội học) và Special Area (Lĩnh vực đặc biệt) với 4 nội dung như sau:

  • Scholar’s Bowl: cả đội sẽ làm việc cùng nhau để trả lời các câu hỏi và thử thách, câu hỏi sẽ tăng dần độ khó và có giới hạn về thời gian.
  • Scholar’s Challenge: dạng thi trắc nghiệm, thí sinh có thể chọn nhiều hơn một câu trả lời cho mỗi câu hỏi. Tuy nhiên, chọn càng ít câu trả lời với xác suất đúng cao thì số điểm càng cao.
  • Collaborative Writing: ban tổ chức sẽ đưa ra 6 luận điểm, mỗi luận điểm thuộc một lĩnh vực khác nhau, 3 thí sinh của mỗi đội sẽ chọn 3 luận điểm để bảo vệ hoặc chống lại. Thí sinh có 30 phút để chuẩn bị với cả đội, 60 phút để viết ra một bài luận và 15 phút cuối để thảo luận nhóm và hoàn tất.
  • Team Debate: Sau khi đề bài được công bố, mỗi nhóm sẽ sử dụng máy tính để nghiên cứu, tìm tư liệu trong 15 phút. Mỗi nhóm được tranh luận 3 lần trong 4 phút, với các chủ đề luân phiên từ chính sách xã hội cho đến thơ văn.

Các kỹ năng cần thiết để đạt giải cao trong cuộc thi

thi world scholar's cup

Bao gồm:

  • Tư duy chiến lược khi tham gia WSC
  • Kỹ năng thuyết trình và hùng biện
  • Chiến thuật bảo vệ và phản biện luận điểm
  • Teamwork để hỗ trợ và phối hợp giữa các thành viên, tạo nên một nhóm mạnh
  • Kỹ năng tìm kiếm, phân tích thông tin, trích dẫn và phản biện

Những kỹ năng này, các em học sinh sẽ được học tập và tiếp thu trong khóa luyện thi World Scholar’s Cup 2021 tại IvyPrep.

Các em sẽ được học với 100% giáo viên nước ngoài. Là đơn vị tiên phong trong đào tạo Tiếng Anh học thuật và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc luyện thi cho học sinh tham gia thi đấu tại các đấu trường trong nước và quốc tế, trong đó có WSC, IvyPrep đảm bảo rằng các em sẽ được chuẩn bị rất kỹ lưỡng và cũng sẽ thấy thích thú khi tham gia khóa học.

Đặc biệt, IvyPrep hiện đang có ưu đãi 10% khi đăng ký theo nhóm (3 thành viên/nhóm)

MỘT HÀNH TRÌNH MỚI CHÍNH THỨC BẮT ĐẦU
21/9/2021
Vào tối ngày 19.9.2021, tại phòng hội thảo trực tuyến trên nền tảng Zoom, IvyPrep Education Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Lễ Khai […]Xem thêm
Lễ khai giảng kỳ năm học 2021 -2022 & Ngày hội định hướng thông tin
14/9/2021
Là cha mẹ, ai cũng muốn tìm cho con chương trình giáo dục tiên tiến và phù hợp nhất. Kỳ tuyển sinh vừa qua, IvyPrep Education […]Xem thêm
Hội thảo chuyên đề “AP (Advanced Placement) – CHÌA KHOÁ VÀNG DU HỌC TRƯỜNG TOP MỸ”
3/9/2021
Du học là ước mơ của nhiều học sinh, tuy nhiên, đó không phải là con đường “màu hồng” như nhiều người vẫn nghĩ. Bởi khi […]Xem thêm
Trải nghiệm mô hình lớp học Tú Tài Mỹ: Quyền lợi vàng cho phụ huynh mùa giãn cách
1/9/2021
Lần đầu tiên, lớp học trải nghiệm Tú Tài chuẩn Mỹ được tổ chức trực tuyến rộng rãi nhằm giúp các học sinh khắp mọi nơi […]Xem thêm
Học bổng tài năng Tú tài Mỹ – Tìm kiếm nhân tài đất Việt
30/8/2021
Đối với các bạn học sinh Việt có mong ước được du học Mỹ thì giai đoạn này chính là “thời điểm vàng” để tìm kiếm […]Xem thêm
789.VN đồng hành cùng THE IELTS QUEST 2021
26/8/2021
Trường học thông minh 789.vn hân hạnh được đồng hành cùng IvyPrep Education tổ chức cuộc thi The IELTS Quest 2021 nhằm tạo nên sân chơi […]Xem thêm
chat ngay
gọi ngay
đăng ký ngay