Skip to main content

5 tips nâng cao điểm Reading TOEFL

Điểm Reading luôn là phần khiến nhiều thí sinh lo lắng khi làm bài thi TOEFL. Để giúp bạn cảm thấy việc luyện thi dễ dàng hơn, hãy cùng IvyPrep tìm hiểu những cách để đạt được điểm cao trong phần này nhé.

điểm reading

Đọc những bài đọc khó

Để nâng cao điểm Reading, cách tốt nhất chính là đọc càng nhiều bằng tiếng Anh càng tốt. Không chỉ tăng vốn từ vựng và kiến thức ngữ pháp của mình, bạn còn học được cách xây dựng một bài tranh luận thuyết phục và làm sao để thu hút người đọc xuyên suốt.

Báo, tạp chí đều là những nguồn đọc tốt, các đầu báo bạn có thể tham khảo như: The New York Times, The Atlantic, The Economist, Discover và Nature.

Lựa chọn một phương pháp đọc hiệu quả cho bản thân

Có 4 phương pháp đọc phổ biến:

  • Đọc cả bài đọc
  • Đọc lướt qua bài đọc rồi trả lời câu hỏi
  • Trả lời câu hỏi theo từng đoạn đọc nhỏ
  • Đọc câu hỏi trước

Để biết cách nào hiệu quả nhất đối với bản thân, bạn nên thử từng phương pháp bằng những bài thi thử và xem phương pháp nào giúp bạn có điểm số cao nhất.

JA0HlaQfBm1xGRQmPEE YTG fGcbzUGj bHWl70P7cPGyja2iVgLQdgh 4VMEvD3vQHlb4ONG NvEWEByvbDKRrKGsiij0GNIpcOfddjUDeUvhxwsu21TBSFVf19f 6WIMQqbjo

Phân bổ thời gian hợp lý

Ở phần Reading, bạn có 60-80 phút để trả lời 36-56 câu hỏi. Ở mỗi đoạn, sẽ có từ 12-14 câu hỏi, bạn không nên dành quá 20 phút cho mỗi đoạn. Chi tiết hơn, dành 5 phút để đọc và khoảng 1 phút cho từng câu hỏi.  

Tìm dẫn chứng cụ thể trong phần đọc

Tất cả những câu hỏi trong bài thi đều có thể trả lời từ những dẫn chứng từ bài đọc. Nói cách khác, tất cả những thông tin bạn cần để trả lời câu hỏi đều ở trong bài đọc – bạn chỉ cần phải tìm ra nó và lấy điểm Reading.

Bỏ qua những câu hỏi khó và quay lại sau

Nếu bạn gặp phải một câu hỏi khó, đừng tốn quá nhiều thời gian lo lắng về nó – bỏ qua và làm tiếp những câu khác. Khi bạn đã làm xong phần còn lại, quay lại để làm những câu hỏi khó. Nếu bạn vẫn không thể tìm được câu trả lời, bạn có thể sử dụng phương pháp loại trừ. Bạn sẽ không bị trừ điểm nếu trả lời sai, nên đừng bao giờ bỏ trống một câu nào.  

Tìm hiểu thêm về khóa luyện thi TOEFL tại IvyPrep để được biết thêm nhiều bí quyết khác. Ưu điểm của khóa học:

  • Lộ trình học được thiết kế dựa trên điểm TOEFL IBT®  mong muốn, hạn chế đối với dạng văn bản và loại câu hỏi nhất định, và những trở ngại trong kỹ thuật làm bài.
  • Học sinh chỉ cần tập trung vào những điểm cần cải thiện. Những kỹ năng đã đạt yêu cầu có thể bỏ qua để tăng hiệu suất học tập trong thời gian ngắn.
  • Ngân hàng hơn 9500 bài tập được phân loại theo từng dạng chủ đề và câu hỏi trong đề thi TOEFL IBT® và hơn 54 đề thi TOEFL IBT®  thật qua từng năm.
  • Hệ thống tính điểm và nhận xét trực tiếp giúp học sinh có thể tự đánh giá năng lực ngay lập tức: sau lần nộp bài đầu tiên, học sinh sẽ xem được các câu hỏi mình làm sai; đáp án kèm theo lời giải thích sẽ được thể hiện ngay sau khi học sinh nộp bài lần hai cũng là lần cuối cùng.
  • 100% giảng viên tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng tại Việt Nam và thế giới, có kinh nghiệm đồng hành cùng học viên trong quá trình luyện thi TOEFL IBT® .
TUYỂN SINH KHOÁ LUYỆN THI WORLD SCHOLAR’S CUP
26/5/2022
Cúp Học Giả là sân chơi học thuật đầy uy tín, chứng chỉ được cấp sau kỳ thi chính là điểm cộng lớn khi các bạn […]Xem thêm
THÁNG 4 VỀ, BẠN SẴN SÀNG CHO KHÓA IELTS BOOTCAMP CHƯA?
17/5/2022
🆘 Với các bạn học sinh lớp 8 và lớp 11, chỉ còn mấy tháng nữa các bạn sẽ bước vào năm học chuyển cấp vô […]Xem thêm
TRIỂN LÃM DU HỌC THỰC TẾ ẢO – VIRTUAL EDU EXPO LẦN ĐẦU TIÊN ĐƯỢC TỔ CHỨC TẠI VIỆT NAM 
6/5/2022
 Là một trong những sự kiện “hot” nhất đầu năm 2022, Triển lãm du học quốc tế – Virtual Edu Expo lần đầu ra mắt […]Xem thêm
VƯỢT TÂM LÝ LO LẮNG, CẬU HỌC TRÒ LỚP 9 ĐẠT 8.0 IELTS
18/4/2022
Ngay lần thi đầu tiên, câu học trò Trần Thiên Trí đã chinh phục được chứng chỉ IELTS với số điểm cao vượt trội.  Cùng nhìn […]Xem thêm
CUỘC THI THIẾT KẾ E-CARD “CHRISTMAS IN YOUR MIND”
15/12/2021
Một mùa Giáng sinh nữa lại về, đánh dấu một năm 2021 nhiều biến động sắp qua đi. Nhân dịp này, IvyPrep Education tổ chức cuộc […]Xem thêm
QUY CHẾ CUỘC THI THE IELTS QUEST 2021
14/10/2021
Thí sinh tham dự cuộc thi IELTS Quest 2021 cần tuân thủ các quy chế thi sau:  Thí sinh được yêu cầu đăng nhập hệ thống […]Xem thêm
chat ngay
gọi ngay
đăng ký ngay