Skip to main content

7 tips cải thiện điểm Kỹ năng READING IELTS

Trong bài viết lần này, IvyPrep sẽ giúp các em một vài tips ôn luyện khi chuẩn bị cho phần Kỹ năng Reading IELTS nhằm giúp các em nâng cao điểm thi nhanh chóng và hiệu quả.

1. Sự bình tĩnh

Điều quan trọng nhất khi làm bài thi Kỹ năng Reading IELTS, đó là bình tĩnh. Trước khi bắt đầu làm bài, hãy thở một hơi nhẹ nhàng, mở bài thi, đọc lướt qua một lần và lựa chọn chiến lược làm bài cho bản thân. Đừng vồ vập hay lo lắng vì điều đó càng khiến việc làm bài thi của bạn trở nên tệ hại hơn.

2. “Scanning and skimming”

Image result for scanning and skimming

Mỗi một task, hãy đọc tiêu đề, lướt qua bài đọc và chú ý đến câu đầu hoặc câu cuối của mỗi đoạn văn để hiểu sơ lược nội dung. Sau đó, bạn đọc câu hỏi, xác định loại câu để tìm kiếm key words và đưa ra câu trả lời.

3. Gạch từ khóa

Image result for keywords

Để tóm lược nội dung nhanh chóng cho việc trả lời câu hỏi, đừng quên gạch chân từ khoá. Gạch chân từ khóa trong câu hỏi và gạch chân từ khóa trong bài đọc để so sánh. Trong quá trình luyện đề, hãy dùng bút nhớ dòng để làm nổi bật từ khoá. 

4. Hiểu ý chính

Image result for main idea

Mỗi đoạn văn đều được viết theo một quan điểm, ý chính, tiêu đề chính do đó hãy cố gắng tìm kiếm ý chính của mỗi đoạn càng sớm càng tốt. Một vài cách tìm kiếm ý chính là dựa vào câu mở/kết đoạn văn hoặc “từ khóa” chính trong đoạn…

5. Chú ý từ đồng nghĩa

Hãy chú ý đến các từ đồng nghĩa với nhau vì cùng một ý nhưng trong một đoạn văn sẽ xuất hiện rất nhiều từ đồng nghĩa. Vì thế, khi soát từ, cần chú ý điểm này nhé!

6. Đọc chi tiết một số phần quan trọng

Phần thi Kỹ năng Reading IELTS kéo dài 60p, vì thế sẽ không đủ để bạn đọc hết tất cả các đoạn văn cũng như trả lời câu hỏi. Vì thế, hãy xác định phần chính để đọc mà bạn cảm thấy sẽ liên quan đến câu hỏi.

7. Dễ trước khó sau

Một điều hiển nhiên là hãy làm các câu dễ trước và để câu khó lại làm sau. Điều này vừa giúp bạn kiểm soát thời gian, vừa tránh tạo ảnh hưởng tâm lý khi làm bài.

Trên đây là chia sẻ của IvyPrep nhằm rèn luyện kỹ năng Reading IELTS tốt hơn. Hi vọng rằng thông qua bài viết này, các bạn có thể cải thiện được kỹ năng của bản thân và xây dựng nên chiến lược làm bài hiệu quả cho riêng bản thân mình.

Để được kiểm tra trình độ Tiếng Anh chuẩn quốc tế với IELTS Examiners và được tư vấn miễn phí lộ trình luyện thi IELTS tăng điểm, lộ trình du học học bổng, hãy tới tất cả các cơ sở của IvyPrep tại Hồ Chí Minh ngay bạn nhé!

TUYỂN SINH KHOÁ LUYỆN THI WORLD SCHOLAR’S CUP
26/5/2022
Cúp Học Giả là sân chơi học thuật đầy uy tín, chứng chỉ được cấp sau kỳ thi chính là điểm cộng lớn khi các bạn […]Xem thêm
THÁNG 4 VỀ, BẠN SẴN SÀNG CHO KHÓA IELTS BOOTCAMP CHƯA?
17/5/2022
🆘 Với các bạn học sinh lớp 8 và lớp 11, chỉ còn mấy tháng nữa các bạn sẽ bước vào năm học chuyển cấp vô […]Xem thêm
TRIỂN LÃM DU HỌC THỰC TẾ ẢO – VIRTUAL EDU EXPO LẦN ĐẦU TIÊN ĐƯỢC TỔ CHỨC TẠI VIỆT NAM 
6/5/2022
 Là một trong những sự kiện “hot” nhất đầu năm 2022, Triển lãm du học quốc tế – Virtual Edu Expo lần đầu ra mắt […]Xem thêm
VƯỢT TÂM LÝ LO LẮNG, CẬU HỌC TRÒ LỚP 9 ĐẠT 8.0 IELTS
18/4/2022
Ngay lần thi đầu tiên, câu học trò Trần Thiên Trí đã chinh phục được chứng chỉ IELTS với số điểm cao vượt trội.  Cùng nhìn […]Xem thêm
CUỘC THI THIẾT KẾ E-CARD “CHRISTMAS IN YOUR MIND”
15/12/2021
Một mùa Giáng sinh nữa lại về, đánh dấu một năm 2021 nhiều biến động sắp qua đi. Nhân dịp này, IvyPrep Education tổ chức cuộc […]Xem thêm
QUY CHẾ CUỘC THI THE IELTS QUEST 2021
14/10/2021
Thí sinh tham dự cuộc thi IELTS Quest 2021 cần tuân thủ các quy chế thi sau:  Thí sinh được yêu cầu đăng nhập hệ thống […]Xem thêm
chat ngay
gọi ngay
đăng ký ngay