Skip to main content

Chinh phục TOP 100 Đại học Mỹ – Dễ hay khó?

Top 100 đại học Mỹ chính là “giấc mơ lớn” của rất nhiều bạn học sinh Việt Nam. Để đạt được học bổng từ những ngôi trường danh giá này, bạn cần xây dựng một bộ hồ sơ nổi bật có tính cạnh tranh cao. Hãy xác định đây là một hành trình dài hạn và đầy thử thách, nhưng không gì là không thể nếu được xây dựng dựa trên một lộ trình rõ ràng.

đại học mỹ

Thế nào là một bộ hồ sơ nổi bật?

Một bộ hồ sơ nổi bật cần điểm GPA ở mức cao (Từ 3,5 đến 4.0), IELTS 7.0 – 9.0 hoặc TOEFL iBT 100 điểm trở lên. Các bài thi chuẩn hóa SAT/ACT đạt khoảng 80% so với mức tuyệt đối. Không chỉ vậy bạn còn cần một bài luận thuyết phục và kinh nghiệm tham gia các hoạt động ngoại khóa nổi bật.

Nhiều trường đại học đang ngày càng nhấn mạnh vào hồ sơ hoạt động ngoại khóa của các ứng cử viên: nó không chỉ vẽ nên một bức tranh về con người và giá trị của bạn học sinh mà còn làm rõ nên những khả năng và sự mạnh dạn của bạn ấy thông qua những thành tích và chức danh lãnh đạo bạn ấy đạt được bên ngoài phạm vi trường lớp và sách vở. Sự nổi bật trong hồ sơ hoạt động ngoại khóa sẽ trở thành điểm mạnh cạnh tranh quan trọng cho từng ứng cử viên trong lộ trình chinh phục các trường top Mỹ.

Đánh giá năng lực bản thân và đặt mục tiêu là tối quan trọng

Hãy nhớ rằng ngôi trường tốt là ngôi trường giúp bạn phát huy được năng lực của bản thân chứ không phải ngôi trường top cao hơn. Bạn nên dành thời gian để nhìn nhận thẳng thắn điểm mạnh của mình và cân nhắc tiềm lực tài chính gia đình, hỗ trợ tài chính từ trường để đưa ra quyết định chọn ngành và trường phù hợp. 

Rất nhiều học sinh cho rằng chỉ cần đi nước ngoài và du học thì ở đâu cũng tốt. Thật đáng tiếc khi bạn bắt đầu hành trình du học của mình một cách cảm tính như vậy. Sau khi đã chọn ngành và trường phù hợp hãy lấy đó làm mục tiêu để phấn đấu. Khi bạn có mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ có động lực lớn hơn để thực hiện ước mơ du học.

Nên bắt đầu từ khi nào?

Câu trả lời là bắt đầu càng sớm càng tốt. Để có được một bộ hồ sơ nổi bật với rất nhiều tiêu chí như trên, bạn cần nhanh chóng bắt tay vào việc lập kế hoạch để sắp xếp công việc, thời gian hợp lý. 

Theo các chuyên gia bạn cần tối thiểu 2 năm chuẩn bị trước khi apply. Năm đầu tiên sẽ ôn tập về ngôn ngữ và thi các chứng chỉ chuyên môn. Năm thứ hai bạn sẽ chính thức bắt tay vào làm hồ sơ và chuẩn chỉnh mọi yêu cầu khác. Tuy nhiên, tốt nhất thì những năm cuối năm cấp 2 là bạn hãy sẵn sàng tìm hiểu và bắt tay lập kế hoạch được rồi đấy

Lên kế hoạch từng bước

Hãy chia nhỏ các công việc cần làm và có lộ trình cụ thể cho mỗi việc. Ví dụ bạn mong muốn điểm IELTS ở mức 7.5, đừng vội ôn luyện luôn ở mức này để tránh ngộp kiến thức. Hãy bắt đầu với mục tiêu 6,5 trước và đặt ra một khoảng thời gian cụ thể cần đạt được kết quả. Sau đó lên một lịch trình chi tiết theo ngày, tuần, tháng. Đừng quên liên tục đánh giá hiệu quả và điều chỉnh cho phù hợp. 

Tương tự như vậy với các mục tiêu khác: GPA, SAT và bài luận, bạn cũng có thể làm tương tự để đạt kết quả tốt nhất.

Một hướng đi mới vào đại học Top 100 Hoa Kỳ

Đặt chân vào Top 100 đại học Mỹ đang dần trở nên khó khăn bởi sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Ngoài những yêu cầu căn bản trên, tấm bằng phổ thông Mỹ giờ đây đã trở thành một ưu thế tuyệt vời trong quá trình xét tuyển vào các đại học hàng đầu.

Chương trình Phổ Thông Mỹ là chương trình cấp bằng Tú tài Mỹ ngay tại Việt Nam với chi phí tiết kiệm, chỉ 380 triệu đồng. Bằng được công nhận trên toàn cầu và đầu ra cam kết là các trường Top 100 đại học Mỹ. Chương trình đã bao gồm khóa luyện thi IELTS/TOEFL, SAT, các khóa kỹ năng chuẩn bị hồ sơ du học, viết luận. Chuyên gia du học tại IvyPrep Education sẽ xây dựng lộ trình cá nhân hóa phù hợp với từng bạn học sinh để tối ưu hiệu quả và tiết kiệm thời gian. 

Có một lộ trình tối ưu, con đường vào đại học top 100 Hoa Kỳ nay đã trở nên dễ dàng hơn. Ước mơ du học sẽ không còn xa vời khi bạn lựa chọn được một hướng đúng đắn và bắt tay vào hành động.

Tham gia ngay hội thảo trực tuyến “Chinh phục Đại học Top Mỹ – Lộ trình nào tối ưu cho con?” hứa hẹn mang đến vô số giải pháp đột phá cho những vấn đề quý phụ huynh và học sinh đang băn khoăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học. 

post 02

⏰ Thời gian: 09:00 – 11:00, CHỦ NHẬT – 6/12/2020

▶️ Đăng ký: http://daihoctopmy.ivyprephcm.edu.vn/

▶️ Link Tham dự: https://bit.ly/daihoctopmy

TUYỂN SINH KHOÁ LUYỆN THI WORLD SCHOLAR’S CUP
26/5/2022
Cúp Học Giả là sân chơi học thuật đầy uy tín, chứng chỉ được cấp sau kỳ thi chính là điểm cộng lớn khi các bạn […]Xem thêm
THÁNG 4 VỀ, BẠN SẴN SÀNG CHO KHÓA IELTS BOOTCAMP CHƯA?
17/5/2022
🆘 Với các bạn học sinh lớp 8 và lớp 11, chỉ còn mấy tháng nữa các bạn sẽ bước vào năm học chuyển cấp vô […]Xem thêm
TRIỂN LÃM DU HỌC THỰC TẾ ẢO – VIRTUAL EDU EXPO LẦN ĐẦU TIÊN ĐƯỢC TỔ CHỨC TẠI VIỆT NAM 
6/5/2022
 Là một trong những sự kiện “hot” nhất đầu năm 2022, Triển lãm du học quốc tế – Virtual Edu Expo lần đầu ra mắt […]Xem thêm
VƯỢT TÂM LÝ LO LẮNG, CẬU HỌC TRÒ LỚP 9 ĐẠT 8.0 IELTS
18/4/2022
Ngay lần thi đầu tiên, câu học trò Trần Thiên Trí đã chinh phục được chứng chỉ IELTS với số điểm cao vượt trội.  Cùng nhìn […]Xem thêm
CUỘC THI THIẾT KẾ E-CARD “CHRISTMAS IN YOUR MIND”
15/12/2021
Một mùa Giáng sinh nữa lại về, đánh dấu một năm 2021 nhiều biến động sắp qua đi. Nhân dịp này, IvyPrep Education tổ chức cuộc […]Xem thêm
QUY CHẾ CUỘC THI THE IELTS QUEST 2021
14/10/2021
Thí sinh tham dự cuộc thi IELTS Quest 2021 cần tuân thủ các quy chế thi sau:  Thí sinh được yêu cầu đăng nhập hệ thống […]Xem thêm
chat ngay
gọi ngay
đăng ký ngay