Skip to main content

Trung học cơ sở Mỹ

Trung học Cơ sở là giai đoạn vàng quan trọng đối với học sinh ở độ tuổi 12 – 14 tuổi. IvyPrep cung cấp chương trình giáo dục toàn diện để học sinh phát triển năng lực bản thân. Với phương pháp giảng dạy và đo lường nghiêm túc, mục tiêu của chương trình Trung học cơ sở Mỹ là giúp học sinh khám phá những đam mê, sức mạnh cá nhân để thành công ở bậc trung học phổ thông, đại học và các bậc học tiếp theo.

trung học cơ sở mỹ

Yêu cầu đầu vào

Bài kiểm tra đầu vào gồm 2 phần: Ngôn ngữ và Kiến thức tổng hợp. Sau đó, học sinh được tư vấn để xếp lớp phù hợp với trình độ.

Sau khi hoàn thành khóa học với đủ số môn bắt buộc, học sinh nhận bảng điểm và giấy chứng nhận hoàn thành Trung học Cơ sở Mỹ.

Tại sao chọn Chương trình Trung học cơ sở Mỹ tại IvyPrep? 

 • Chương trình Trung học cơ sở Mỹ được thẩm định và công nhận bởi AdvanceED
 • Giành được nhiều giải thưởng giáo dục uy tín:
  • Quality Matters
  • Bett Awards Finalist in 2017 and 2020
  • WebbAlign
 • Học sinh phát triển khả năng, sở thích và nguyện vọng trong môi trường 100% tiếng Anh.
 • Hoạt động ngoại khóa giúp học sinh xây dựng nhân cách chuẩn mực
 • Được trang bị những kỹ năng học tập thế kỉ 21
 • Tiếng Anh học thuật được bổ trợ sâu sắc

HỌC SINH HỌC GÌ TẠI CHƯƠNG TRÌNH TRUNG HỌC CƠ SỞ MỸ?

Các môn học bắt buộc
 • Ngôn ngữ Anh (Language Arts):

Môn học cung cấp các bài đọc giúp học sinh hiểu sâu về những thể loại văn học chủ đạo. Bài học về từ vựng, ngữ pháp, cấu phần của câu văn/đoạn văn… giúp học sinh hiểu tầm quan trọng của một bài viết tốt, cũng như rèn luyện kỹ năng viết.

 • Toán học (Mathematics):

Bài giảng của môn học được xây dựng dựa trên phương pháp giảng dạy toán học thực tiễn và hướng tiếp cận liên môn STEM. Hệ thống các bài luyện tập, bài kiểm tra giúp học sinh nắm chắc từng kỹ năng.

 • Khoa học (Science):

Khoá học được thiết kế dựa trên chương trình khoa học hiện đại, cũng như phương pháp giảng dạy tiên tiến. Mỗi bài học đều có một hoặc nhiều hoạt động truy vấn (inquiry-based activities và thực hành thí nghiệm (hands-on lab activities), chiếm khoảng 40% thời lượng.

 • Xã hội học (Social Studies): Bao gồm 03 môn học:

Lịch sử Thế giới Trung học (Middle School World History)

Khoá học điểm qua các sự kiện lịch sử thế giới chính từ xã hội loài người thời sơ khai cho đến ngày nay. Các công cụ đa phương tiện bao gồm videos tự làm cũng như videos của BBC, bản đồ, lược sử thời gian giúp tăng tính gắn kết của học sinh với nội dung bài học.

Lịch sử Hoa Kỳ Trung học (Middle School U.S. History)

Học sinh được khám phá các sự kiện lịch sử Hoa Kỳ qua các videos, lược sử thời gian, bản đồ và hình ảnh tương tác. học sinh sẽ được học tư duy lịch sử và các kỹ năng địa lý và áp dụng trong suốt khóa học để đảm bảo học sinh hiểu sâu về từng nội dung.

Thế giới Đương đại (Contemporary World)

Khóa học củng cố kiến thức của học sinh về thế giới hiện đại. Qua khoá học, học sinh – với tư cách là một công dân toàn cầu, có thêm hiểu biết về cách giúp đỡ và cải thiện cộng đồng xung quanh cũng như toàn thế giới.

Các môn học tự chọn

Khoa học Trái đất và Không gian (Earth and Space Science)

Các chủ đề bao gồm Trái đất và hệ không gian và tương tác, lịch sử Trái đất, các hệ trên Trái đất, thời tiết và khí hậu, biến đổi khí hậu, ảnh hưởng của con người lên Trái đất.       

Khoa học Vật lý (Physical Science)

Các chủ đề bao gồm cấu trúc và tính chất của vật chất, các phản ứng hoá học, lực và chuyển động, trường lực, năng lượng và sóng.

Khoa học Sự sống (Life Science)

Các chủ đề bao gồm tế bào và các hệ trong cơ thể người, cấu trúc và chức năng của các cơ quan, gene và sự thích ứng của bộ gene, tiến hoá, dòng năng lượng trong hệ sinh thái và tác động qua lại giữa các hệ sinh thái.

Giáo dục công dân (Civics)

Trong học phần A, học sinh sẽ tìm hiểu về chính trị, chính phủ, và nghiên cứu về nền dân chủ – hệ thống chính phủ Hoa Kỳ. Trong học phần B, học sinh hiểu được mối liên hệ của một công dân Hoa Kỳ với chính phủ dựa trên các phương tiện truyền thông và đảng chính trị.

CÁC HÌNH THỨC HỌC TẬP

phuong phap hoc

NGUYÊN LÝ SƯ PHẠM

 • Luyện tập & thí nghiệm

Bằng cách liên tục cập nhật những phương pháp giảng dạy và học tập về cách mà bộ não học hỏi và phát triển, IvyPrep nghiên cứu để mang đến cho các học sinh những trải nghiệm học tập hiệu quả nhất. Mỗi bài học đều được kết hợp cùng với việc thực hiện các thí nghiệm để giúp các em có thể thu hẹp khoảng cách giữa khái niệm và thực tiễn. Việc đó đảm bảo học sinh có thể học hỏi được nhiều thứ bổ ích từ việc thực hành, chứ không chỉ là ngồi nghe giảng và làm bài tập, và nhờ vào đó các em có thể phát huy tối đa khả năng quan sát và phân tích của bản thân.

 • Hoạt động trong lớp 

Môi trường học tập tại IvyPrep tạo ra các hoạt động trong lớp để khơi gợi sự hứng thú cho các học sinh. Học tập một cách chủ động nhất, đặc biệt là ở một môi trường thoải mái, tự do sẽ giúp thúc đẩy sự sáng tạo, tư duy phản biện, khả năng giao tiếp và làm việc nhóm của các em.

 • Dự án

Những hoạt động trong lớp có thể được mở rộng ra thành các dự án dài hạn, một trong số đó nằm trong một khía cạnh đánh giá của IvyPrep. Một số dự án đã được thực hiện bởi các học sinh như: bản đồ 3D Thành phố Hồ Chí Minh, chủ đề nói về xã hội học ở học viên cấp 2 và phiên bản 3D về 3 nhánh của chính phủ Mỹ.

TUYỂN SINH KHOÁ LUYỆN THI WORLD SCHOLAR’S CUP
26/5/2022
Cúp Học Giả là sân chơi học thuật đầy uy tín, chứng chỉ được cấp sau kỳ thi chính là điểm cộng lớn khi các bạn […]Xem thêm
THÁNG 4 VỀ, BẠN SẴN SÀNG CHO KHÓA IELTS BOOTCAMP CHƯA?
17/5/2022
🆘 Với các bạn học sinh lớp 8 và lớp 11, chỉ còn mấy tháng nữa các bạn sẽ bước vào năm học chuyển cấp vô […]Xem thêm
TRIỂN LÃM DU HỌC THỰC TẾ ẢO – VIRTUAL EDU EXPO LẦN ĐẦU TIÊN ĐƯỢC TỔ CHỨC TẠI VIỆT NAM 
6/5/2022
 Là một trong những sự kiện “hot” nhất đầu năm 2022, Triển lãm du học quốc tế – Virtual Edu Expo lần đầu ra mắt […]Xem thêm
VƯỢT TÂM LÝ LO LẮNG, CẬU HỌC TRÒ LỚP 9 ĐẠT 8.0 IELTS
18/4/2022
Ngay lần thi đầu tiên, câu học trò Trần Thiên Trí đã chinh phục được chứng chỉ IELTS với số điểm cao vượt trội.  Cùng nhìn […]Xem thêm
CUỘC THI THIẾT KẾ E-CARD “CHRISTMAS IN YOUR MIND”
15/12/2021
Một mùa Giáng sinh nữa lại về, đánh dấu một năm 2021 nhiều biến động sắp qua đi. Nhân dịp này, IvyPrep Education tổ chức cuộc […]Xem thêm
QUY CHẾ CUỘC THI THE IELTS QUEST 2021
14/10/2021
Thí sinh tham dự cuộc thi IELTS Quest 2021 cần tuân thủ các quy chế thi sau:  Thí sinh được yêu cầu đăng nhập hệ thống […]Xem thêm
chat ngay
gọi ngay
đăng ký ngay