Skip to main content

Trung học Phổ thông Mỹ

Chương trình Trung học Phổ thông Mỹ được xây dựng trên nền tảng triết lý giáo dục khai phóng (liberal arts) của Mỹ, chương trình không chỉ xây dựng nền tảng các môn học một cách vững chắc cho các em học sinh, mà còn giúp các em hình thành tư duy khoa học, kỹ năng học tập cũng như tính sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề.

Bằng Tú tài Mỹ là một trong ba tấm bằng tú tài chuẩn quốc tế uy tín nhất hiện nay, cùng với bằng Tú tài quốc tế IB (International Baccalaureate Diploma) và Tú tài Anh (A level), được cấp cho học sinh học tốt nghiệp phổ thông tại Mỹ hoặc tại các trường quốc tế dạy chương trình Mỹ.

Tại sao chọn Chương trình Trung học phổ thông Mỹ tại IvyPrep?

  • IvyPrep cung cấp chương trình học thuật bậc Trung học Phổ thông thử thách của Mỹ nhằm giúp học sinh thành công trong tương lai và nhận được học bổng các trường đại học hàng đầu tại Mỹ cũng như các quốc gia khác trên toàn thế giới.
  • IvyPrep là đơn vị duy nhất tại Việt Nam cung cấp chương trình học song bằng, học sinh vừa học chương trình Việt Nam tại các trường Trung học quốc gia, vừa được học chương trình Trung học Phổ thông Mỹ tại IvyPrep. Các em được nhận bằng Tú tài Mỹ song song với bằng Tốt nghiệp của Việt Nam.
  • Học sinh được học các khóa học định hướng, luyện thi chứng chỉ chuẩn hóa quốc tế TOEFL và SAT, và các kỹ năng thế kỷ 21.
  • Được tham gia các hoạt động ngoại khóa để gia tăng sức mạnh của hồ sơ du học
  • Học sinh được cố vấn lộ trình học tập bởi các chuyên gia đang công tác tại các trường Đại học hàng đầu tại Mỹ
  • Học sinh ưu tú còn có cơ hội học chứng chỉ AP để rút ngắn các tín chỉ đại học.

HỌC SINH HỌC GÌ TẠI CHƯƠNG TRÌNH TRUNG HỌC PHỔ THÔNG MỸ?

CHƯƠNG TRÌNH MỸ

Tư duy phản biện và kỹ năng học tập (Critical thinking & Studying skills)

Học sinh học cách phát triển các chiến lược tư duy phản biện, áp dụng vào việc đọc – viết – nghe khi đặt câu hỏi, giải quyết vấn đề và kiểm chứng luận điểm. Cuối khóa học, các em sẽ nghiên cứu kiến thức theo chủ đề và thu thập, đánh giá thông tin để viết một bài luận thuyết phục.

Khoa học sức khỏe (Health)
Đây là môn học nền tảng về khoa học sức khỏe, và là môn học quan trọng trong hệ thống giáo dục phương Tây. Môn học thiết kế giúp các em học sinh hiểu hơn về sự tự lập, trách nhiệm đối với chính bản thân mình, chuẩn bị bản thân tốt hơn cho tương lai tại trường đại học.

Viết luận Tiếng Anh học thuật, cấp độ A (Academic Essay Writing A)

Những bài học tích hợp giúp học sinh áp dụng kỹ năng đọc – viết trực tiếp trong các bài tập và các hoạt động học tập, xây dựng từ vựng, rèn luyện ngữ pháp trong bối cảnh cụ thể. Càng về sau, các bài luyện đọc – viết yêu cầu độ phân tích và tổng hợp cao hơn, đòi hỏi học sinh cần nâng cao kỹ năng tư duy để viết được những bài luận chất lượng.

Viết luận Tiếng Anh học thuật, cấp độ B (Academic Essay Writing B)
Đây là học phần nâng cao so với Viết luận tiếng Anh học thuật cấp độ A. Môn học này giúp học sinh tiếp cận với cách viết luận khi học đại học – kỹ năng không thể thiếu tại bất kỳ trường đại học nào ở Mỹ.  Kết thúc môn học, các em sẽ có kỹ năng viết học thuật sẵn sàng cho những năm đầu đại học.

Lịch sử, cấp độ A (History A)
Môn Lịch sử A thuật lại những sự kiện chính trong lịch sử nước Mỹ từ lúc thành lập tới thế kỷ thứ 19. Có kiến thức về lịch sử văn hóa cũng sẽ giúp các em hội nhập tốt hơn khi học tập tại Mỹ.

Lịch sử, cấp độ B (History B)
Đây là học phần tiếp theo của Lịch sử A. Trong Lịch sử B, học sinh tiếp tục nghiên cứu về lịch sử nước Mỹ từ đầu thế kỷ 20 tới đầu thế kỷ 21.

CHƯƠNG TRÌNH LUYỆN THI

TOEFL (Kỳ thi kiểm tra năng lực Anh ngữ dành cho học viên phi bản ngữ)

Để theo học chương trình Trung học Phổ thông Mỹ, học sinh cần đạt yêu cầu đầu vào tiếng Anh tối thiểu là TOEFL iBT 70 điểm (học sinh từ 55 – 69 điểm sẽ được học thêm một khóa tiếng Anh tăng cường), hoặc chứng chỉ khác với trình độ tương đương. Đối với các trường đại học tại Mỹ, yêu cầu về Tiếng Anh cũng là bắt buộc. Chính vì vậy chương trình luyện thi của IvyPrep sẽ cung cấp 3 khóa học TOEFL iBT giúp học sinh đạt 100+/120 điểm trở lên.

SAT (Kỳ thi chuẩn hóa năng lực học thuật dành cho cả học viên Mỹ và học viên nước ngoài)

Để vào đại học, học sinh phải vượt qua bài thi năng lực tổng quát chung (gồm Toán, Ngôn ngữ và Logic). Đạt điểm SAT cao sẽ là lợi thế khi các em khi ứng tuyển học bổng vào đại học. Mục tiêu của khóa học là học sinh đạt điểm SAT 1400+/1600.

CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH HƯỚNG

Công dân toàn cầu (Global Citizenship)
Sau khi được học bổng và được nhận vào đại học, học sinh cần tìm hiểu về văn hóa toàn cầu, giao tiếp đa văn hóa cũng như những kỹ năng cần thiết khác để học tốt ở môi trường đại học quốc tế. Khóa học này là một bước đệm giúp các em tự tin và dễ dàng thích nghi với môi trường sống và học tập mới ở nước ngoài.

Dự án cộng đồng (Community Project)
Khóa học Dự án Cộng đồng sẽ hướng dẫn các em cách xây dựng một dự án bằng kỹ năng và nguồn lực sẵn có, giúp các em có cơ hội trải nghiệm cuộc sống thực tiễn, phát triển thêm kỹ năng và năng lực bản thân. Dự án cộng đồng chính là một điểm cộng cho hồ sơ du học Mỹ.

Chuẩn bị hồ sơ du học học bổng Mỹ (Applications to US universities)
Học sinh chọn trường theo định hướng và tiềm năng của bản thân, phân tích đặc điểm các trường học, tìm ra lựa chọn tối ưu nhất. Các em sẽ được hướng dẫn chi tiết từng bước để xây dựng hồ sơ cá nhân, được tư vấn và đào tạo để trang bị kỹ năng ứng tuyển, xin học bổng và visa du học.

ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN

Giáo viên nước ngoài và giáo viên Việt Nam chương trình luyện thi đều có nhiều kinh nghiệm giúp học sinh IvyPrep đạt điểm cao trong các kỳ thi chuẩn hóa như TOEFL-iBT hoặc SAT.

Cố vấn học tập là các giáo viên Việt Nam với kinh nghiệm học tập và nghiên cứu tại các trường đại học phương Tây, bao gồm cả giảng viên đại học tại Việt Nam.

TUYỂN SINH KHOÁ LUYỆN THI WORLD SCHOLAR’S CUP
26/5/2022
Cúp Học Giả là sân chơi học thuật đầy uy tín, chứng chỉ được cấp sau kỳ thi chính là điểm cộng lớn khi các bạn […]Xem thêm
THÁNG 4 VỀ, BẠN SẴN SÀNG CHO KHÓA IELTS BOOTCAMP CHƯA?
17/5/2022
🆘 Với các bạn học sinh lớp 8 và lớp 11, chỉ còn mấy tháng nữa các bạn sẽ bước vào năm học chuyển cấp vô […]Xem thêm
TRIỂN LÃM DU HỌC THỰC TẾ ẢO – VIRTUAL EDU EXPO LẦN ĐẦU TIÊN ĐƯỢC TỔ CHỨC TẠI VIỆT NAM 
6/5/2022
 Là một trong những sự kiện “hot” nhất đầu năm 2022, Triển lãm du học quốc tế – Virtual Edu Expo lần đầu ra mắt […]Xem thêm
VƯỢT TÂM LÝ LO LẮNG, CẬU HỌC TRÒ LỚP 9 ĐẠT 8.0 IELTS
18/4/2022
Ngay lần thi đầu tiên, câu học trò Trần Thiên Trí đã chinh phục được chứng chỉ IELTS với số điểm cao vượt trội.  Cùng nhìn […]Xem thêm
CUỘC THI THIẾT KẾ E-CARD “CHRISTMAS IN YOUR MIND”
15/12/2021
Một mùa Giáng sinh nữa lại về, đánh dấu một năm 2021 nhiều biến động sắp qua đi. Nhân dịp này, IvyPrep Education tổ chức cuộc […]Xem thêm
QUY CHẾ CUỘC THI THE IELTS QUEST 2021
14/10/2021
Thí sinh tham dự cuộc thi IELTS Quest 2021 cần tuân thủ các quy chế thi sau:  Thí sinh được yêu cầu đăng nhập hệ thống […]Xem thêm
chat ngay
gọi ngay
đăng ký ngay