Skip to main content

Du học – Các nước khác

du học

IvyPrep là đơn vị đầu tiên cung cấp dịch vụ về tư vấn du học, học bổng vào các trường hàng đầu tại Mỹ, Canada và Úc, với kinh nghiệm dày dặn hơn 17 năm. Ở IvyPrep chúng tôi sẽ không làm hộ hồ sơ cho các em học sinh và đào tạo và trang bị đầy đủ các kỹ năng để các em học sinh có thể tự mình chuẩn bị hồ sơ và xin du học học bổng tại các trường hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

DU HỌC CANADA

Sau Mỹ thì Canada chính là điểm đến thứ hai ở châu Mỹ thu hút rất nhiều du học sinh trên toàn thế giới đến để học tập và nghiên cứu. Được bình chọn là Đất nước đáng sống nhất trên thế giới, Canada còn có cho mình các trường đại học nổi tiếng như University of Toronto, British Columbia University, McGill University,… nền giáo dục của đất nước lá phong đỏ thực sự có thể tự tin sánh vai với các cường quốc giáo dục khác như:, Mỹ, Anh, Úc, Đức và Pháp. Được xếp hạng là đất nước nằm trong Top 3 những quốc gia có nền giáo dục chất lượng nhất toàn cầu (US News and World Report, 2018) nhưng Canada lại là nước có chi phí học tập dễ chịu hơn so với những quốc gia tiên tiến khác.

Ngoài ra khi học tập tại Canada, các bạn còn có cơ hội vừa học vừa làm để không chỉ có thêm thu nhập mà còn tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế cho bản thân.

SDS – Study Direct Stream

Từ năm 2018 chính phủ Canada đã chính thức áp dụng chương trình cấp visa miễn chứng minh tài chính (SDS- Study Direct Stream) cho sinh viên quốc tế trong đó có Việt Nam. Đây là cột mốc quan trọng giúp Canada tăng số du học sinh lên một cách đáng kể và biến đất nước này trở thành nơi đến lý tưởng cho các bạn học sinh muốn đi du học nhưng gia đình không thể chứng minh tài chính. Với diện SDS này, thủ tục và thời gian xin visa sẽ được rút ngắn và khả năng được cấp visa lên đến 90%.

Một điểm cộng khác cho các bạn học sinh khi lựa chọn học tập tại đất nước này là chính sách làm việc và định cư sau khi tốt nghiệp các bạn hoàn toàn có thể xin giấy phép (work permit hay PGWP) để được làm việc tại Canada trong vòng 3 năm sau khi đã hoàn thành 1 khóa học được cấp chứng chỉ kéo dài ít nhất 8 tháng liên tục. Và những chính sách khuyến khích định cư khác của chính phủ Canada tạo điều kiện thuận lợi rất nhiều cho du học sinh trong những năm gần đây.

Chọn học ngành gì để dễ định cư tại Canada?

Hiện tại có rất nhiều ngành nghề thiếu nhân lực có chuyên môn tại Canada, nếu trong trường hợp bạn có mong muốn du học học bổng hoặc được định cư tại Canada thì có thể tham khảo một số ngành nghề dưới đây:

 • Các ngành thuộc lĩnh vực tài chính – kinh doanh: Quản lý Tài chính, Kế toán, Kiểm toán, Quản lý Nhân lực.
 • Kỹ thuật: Xây dựng, Năng lượng, Dầu khí, Cơ khí.
 • Dịch vụ ăn uống: Du lịch, Khách sạn.
 • Chăm sóc sức khỏe: Y tá, Điều dưỡng, Chuyên gia Tâm lý, Dược sĩ, Thiết bị y tế.

DU HỌC ÚC

Với một nền giáo dục độc đáo luôn khuyến khích tư duy sáng tạo và suy nghĩ độc lập, phương pháp giáo dục có sự kết hợp lý thuyết với thực tiễn, hỗ trợ sinh viên thực hành, thực tập. Úc tự hào trở thành một trong ba quốc gia có số lượng sinh viên quốc tế nhiều nhất. Úc nổi tiếng với nhóm trường G8 được ví như các trường Ivy League của Mỹ: Monash University, The University of New South Wales, The University of Queensland, The University of Melbourne, The University of Sydney, Australian National University, The University of Western Australia, The University of Adelaide. Đây là những trường đại học tập trung nhiều nhất vào lĩnh vực nghiên cứu trong số tất cả các trường đại học của Úc, chịu trách nhiệm tới 70% tổng số các nghiên cứu thực hiện bởi các trường đại học của đất nước này. Sinh viên tốt nghiệp từ G8 có đầu ra đảm bảo và mức lương cao hơn so với các trường đại học khác.

Khi học tập tại đây, các bạn sinh viên không chỉ có thể làm thêm 20 tiếng mỗi tuần trong suốt học kỳ, làm việc toàn thời gian trong các dịp lễ, chính phủ Úc còn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội ở lại 1-2 năm để tìm kiếm việc làm. 

Là đất nước có cảnh sắc thiên nhiên xinh đẹp, thời tiết ôn hòa, khí hậu khá giống Việt Nam với nhiệt độ trung bình là 20 độ C, và mùa đông tại đây hầu như không có tuyết tại các thành phố lớn, đặc biệt khoảng cách địa lý lí tưởng là một trong những ưu điểm của Úc đối với du học sinh Việt Nam. Ngoài ra, so với nhiều quốc gia bất ổn về chính trị, thường xuyên xảy ra khủng bố, tỷ lệ tội phạm cao thì việc lựa chọn nơi có chất lượng cuộc sống ổn định và an ninh như Úc sẽ là sự lựa chọn hợp lý cho cho các em học sinh.

Để chuẩn bị hồ sơ du học Úc: Hệ Trung Học, bạn cần chuẩn bị gì?

Từ tháng 10/2018, Việt nam được nâng hạng từ level 3 chuyển lên Level 2 tức là từ nay việc chứng mình tài chính cho du học Úc và IELTS không cần nữa. Có nghĩa là:

 • Không IELTS vẫn làm du học Úc được
 • Lãnh sự quán không yêu cầu tài chính khi nộp visa (Trường vẫn có thể cần)
 • Du học chương trình phổ thông ở Úc

Chương trình Trung học/ trung học phổ thông ở Úc nhận tất cả sinh viên Việt nam dưới 17 tuổi có thể đăng kí học phổ thông công lập tại Úc với các ưu điểm như sau:

 • Học phí trung học ở Úc rẻ hơn nhiều so với các quốc gia khác
 • Học phí trung học công lập ở Adelaide:
 • Lớp 7: 10,800 AUD
 • Lơp 8-10: 13,000 AUD
 • Lớp 11-12: 14,000 AUD

Học phí trung học công lập ở Melbourne:

 • Lớp 7-10: 16,195 AUD
 • Lớp 11-12: 18,163 AUD

Học phí trung học công lập ở Sydney:

 • Lớp 7-10: 13,800 AUD
 • Lớp 11-12: 15,200 AUD

Điều kiện du học Úc bậc Trung học và Trung học phổ thông:

 • Có học lực khá từ 6.5 trở lên của năm học gần nhất
 • Bố mẹ có thu nhập ổn định
 • Không cần IELTS
 • Các học kì khai giảng tiếp theo: Tháng 07/2020, tháng 10/2020, tháng 1/2020, tháng 04/2021
 • Chỗ ở: sinh viên có thể chọn ở với người thân hoặc với nhà bản xứ.
TUYỂN SINH KHOÁ LUYỆN THI WORLD SCHOLAR’S CUP
26/5/2022
Cúp Học Giả là sân chơi học thuật đầy uy tín, chứng chỉ được cấp sau kỳ thi chính là điểm cộng lớn khi các bạn […]Xem thêm
THÁNG 4 VỀ, BẠN SẴN SÀNG CHO KHÓA IELTS BOOTCAMP CHƯA?
17/5/2022
🆘 Với các bạn học sinh lớp 8 và lớp 11, chỉ còn mấy tháng nữa các bạn sẽ bước vào năm học chuyển cấp vô […]Xem thêm
TRIỂN LÃM DU HỌC THỰC TẾ ẢO – VIRTUAL EDU EXPO LẦN ĐẦU TIÊN ĐƯỢC TỔ CHỨC TẠI VIỆT NAM 
6/5/2022
 Là một trong những sự kiện “hot” nhất đầu năm 2022, Triển lãm du học quốc tế – Virtual Edu Expo lần đầu ra mắt […]Xem thêm
VƯỢT TÂM LÝ LO LẮNG, CẬU HỌC TRÒ LỚP 9 ĐẠT 8.0 IELTS
18/4/2022
Ngay lần thi đầu tiên, câu học trò Trần Thiên Trí đã chinh phục được chứng chỉ IELTS với số điểm cao vượt trội.  Cùng nhìn […]Xem thêm
CUỘC THI THIẾT KẾ E-CARD “CHRISTMAS IN YOUR MIND”
15/12/2021
Một mùa Giáng sinh nữa lại về, đánh dấu một năm 2021 nhiều biến động sắp qua đi. Nhân dịp này, IvyPrep Education tổ chức cuộc […]Xem thêm
QUY CHẾ CUỘC THI THE IELTS QUEST 2021
14/10/2021
Thí sinh tham dự cuộc thi IELTS Quest 2021 cần tuân thủ các quy chế thi sau:  Thí sinh được yêu cầu đăng nhập hệ thống […]Xem thêm
chat ngay
gọi ngay
đăng ký ngay