fbpx Skip to main content

Gia Phúc và học bổng 20 tỷ từ các trường ĐH Mỹ

Là học sinh chương trình Phổ thông Mỹ và nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ chuyên viên tư vấn du học của IvyPrep, Gia Phúc đã “ẵm trọn” học bổng cho 4 năm học từ những ngôi trường danh giá:

 • University of Miami: $53,000/năm  (#49 National Universities)
 • Texas Christian University: $49,000/năm
 • Drexel University: $49,000/năm
 • DePauw University: $40,000/năm
 • Miami University: $23,000/năm

Nhờ sự xuất sắc giành được học bổng gần 100% học phí tại các trường, số tiền mà gia đình cần phải đóng chỉ em khoảng 20,000 USD cho một năm học (đã bao gồm ăn ở) tại trường thôi đó!

900x900 HOF 02

Vừa học song song hai chương trình học, nhưng em cũng có những thành tích học tập rất đáng nể và tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa như là:

 • Điểm SAT 1550/1600
 • Điểm TOEFL 115/120
 • Đạt điểm A ở các môn K-12 đã học
 • Bạn hiện đang là chủ tịch Hội học sinh (Student Council) tại IvyPrep Nguyễn Thị Thập
 • Biên tập viên cho bốn số tạp chí song ngữ IvyPrep Magazine
 • Thành viên của chương trình Du lịch tình nguyện của Dự án V.E.O Volunteer for Education tại An Giang
 • Tham gia dự án Trao đổi sách cũ cho các bạn học sinh làng Chăm

Vậy Bí quyết nào để Phúc có thể hoàn thành xuất sắc việc học vừa có thời gian cho các hoạt động? Cùng IvyPrep gặp gỡ, trò chuyện để hiểu thêm về Gia Phúc và hành trình chinh phục Đại học TOP Mỹ của bạn nhé!

Được biết hiện tại Phúc đang học chương trình Tú tài Mỹ tại IvyPrep Nguyễn Thị Thập, em có thể chia sẻ em bắt đầu học từ khi nào và những trải nghiệm của em trong quá trình học được không?

Dạ, em là Bùi Vũ Gia Phúc, hiện đang học lớp 12 trường Phổ Thông Năng Khiếu. Khi lần đầu biết đến chương trình Tú Tài Mỹ, là từ năm lớp 10, em có chút lo lắng vì sợ áp lực và phải học song song với chương trình tại trường cấp 3 nữa. Sau một thời gian học, em dần cảm thấy ổn hơn vì: 

Em vừa được học tiếng Anh, vừa có thêm kiến thức môn học, em thấy đó là một việc giống như “một mũi tên trúng 2 em nhạn”. Em thấy hứng thú về những điều mới mà khó có thể học được trong chương trình Việt Nam như là cách tư duy sáng tạo, tư duy phản biện, cách nhìn về văn học, nội dung lịch sử thế giới. Đó hoàn toàn là những điều mới mẻ giúp em mở rộng tầm mắt về kiến thức.

Bên cạnh đó, một điều em rất thích là em được tham gia những hoạt động ngoại khóa mang tính thử thách, giúp trau dồi thêm nhiều kỹ năng mềm khác, và tích lũy các kinh nghiệm làm việc nhóm dưới sự hướng dẫn của các Thầy Cô phòng đào tạo và Bộ phận Du học.

Chương trình học có làm khó được Phúc không?

Chương trình khó vì lạ so với thói quen học tập của học sinh Việt Nam, đòi hỏi mình phải bày tỏ chính kiến, rèn luyện tư duy phản biện thông qua các bài essay hay project. Nhưng mà em tin chỉ cần mình tập trung học thì tất cả các bạn đều có thể vượt qua những sự khác biệt trong cách học thôi.

Vừa học giỏi, vừa tham gia các hoạt động ngoại khóa tốt, bí quyết là gì vậy Phúc? Em có thể chia sẻ với các bạn không?

Dạ trước tiên, vẫn phải nhắc lại, và rất biết ơn đó là việc học tập của em luôn có sự đồng hành, động viên và hỗ trợ rất nhiều của cha mẹ. Bên cạnh đó, các thầy cô IvyPrep đã vạch sẵn có lộ trình học rõ ràng, kết hợp học online và học tại lớp, không gây nhiều áp lực và xung đột với việc học trên trường của em. Trong quá trình học tập và tham gia các hoạt động, em cũng học được cách quản lý, cân đối thời gian. Và cũng nhờ những buổi được trao đổi với Mentor, em hiểu mình cần làm gì tiếp theo, từng bước từng bước được chạm tới gần mục tiêu không chỉ là du học Mỹ mà em là học tại trường Đại học hàng đầu càng làm cho em quyết tâm hơn.

Một điều đáng chú ý là em đã bắt đầu chuẩn bị ước mơ du học từ rất sớm, khoảng năm lớp 8, nhờ đó em có nhiều thời gian để ôn luyện SAT và TOEFL.

Cuối cùng, nhưng cũng là bí quyết quan trọng nhất, em nghĩ đó là sự chăm chỉ và kiên định với mục tiêu, ước mơ của chính mình.

Nhận được kết quả là rất nhiều học bổng giá trị, em cảm thấy thế nào?

Mặc dù tự đánh giá bản thân là có một bộ hồ sơ cũng không tệ, nhưng mình cũng không tránh khỏi việc tự hỏi chính mình những câu hỏi như: “Liệu có đủ để đậu không? Sự cạnh tranh có khốc liệt quá không?”. Và lúc nhận kết quả là những offer học bổng, em cảm thấy rất rất hạnh phúc. Đặc biệt là khi nhận được học bổng 100% học phí của University of Miami, một trường thuộc TOP 50 của Mỹ, và đó cũng là ngôi trường mà em mong muốn được học nhất.

IvyPrep xin cảm ơn Gia Phúc rất nhiều vì đã dành thời gian chia sẻ hành trình chinh phục ước mơ du học đầy cảm hứng của mình. Chúc Gia Phúc sẽ có một đợt hành trình đại học thật “rực rỡ”, gặt hái được thêm nhiều trái ngọt, và chinh phục thành công chặng được sắp tới của mình nha! 

Đừng ngần ngại liên hệ với IvyPrep nếu bạn đang ấp ủ ước mơ du học: http://bitly.com/ivypreptuvan

Hành trình cùng con kiến tạo tương lai
1/3/2021
Khi chung sống dưới cùng một mái nhà, mâu thuẫn là điều tất yếu. Cha mẹ liệu có thực sự hiểu con cái của mình? Đặc […]Xem thêm
4 Bí quyết học tập hiệu quả với IvyPrep online
23/2/2021
Chương trình học trực tuyến giúp đảm bảo kiến thức cho học sinh. Vậy làm thế nào để con học online hiệu quả?Xem thêm
Khởi động trường học số IVYPREP ONLINE
19/2/2021
Con vẫn được học tiếng anh CHẤT LƯỢNG CAO và AN TOÀN với lớp học trực tuyến IVYPREP ONLINE.Xem thêm
IvyPrep khai trương cơ sở CITYLAND PARK HILLS
1/2/2021
Với mong muốn mang đến cho các em Học sinh môi trường học tập và chất lượng giảng dạy Anh ngữ chuẩn Mỹ.Xem thêm
Học IELTS theo phương pháp Blended Learning
28/1/2021
Học IELTS ở đâu? Phương pháp học IELTS nào hiệu quả? là băn khoăn lớn nhất của người mới bắt đầu luyện thi IELTS.Xem thêm
Chương trình ưu đãi khai xuân Tân Sửu
25/1/2021
Rộn ràng mừng Tết Tân Sửu, IvyPrep gửi đến cho quý Phụ huynh chương trình ưu đãi Tết MUA 1 ĐƯỢC 3Xem thêm
chat ngay
gọi ngay
đăng ký ngay