Skip to main content

Gia Phúc và học bổng 20 tỷ từ các trường ĐH Mỹ

Là học sinh chương trình Phổ thông Mỹ và nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ chuyên viên tư vấn du học của IvyPrep, Gia Phúc đã “ẵm trọn” học bổng cho 4 năm học từ những ngôi trường danh giá:

 • University of Miami: $53,000/năm  (#49 National Universities)
 • Texas Christian University: $49,000/năm
 • Drexel University: $49,000/năm
 • DePauw University: $40,000/năm
 • Miami University: $23,000/năm

Nhờ sự xuất sắc giành được học bổng gần 100% học phí tại các trường, số tiền mà gia đình cần phải đóng chỉ em khoảng 20,000 USD cho một năm học (đã bao gồm ăn ở) tại trường thôi đó!

900x900 HOF 02

Vừa học song song hai chương trình học, nhưng em cũng có những thành tích học tập rất đáng nể và tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa như là:

 • Điểm SAT 1550/1600
 • Điểm TOEFL 115/120
 • Đạt điểm A ở các môn K-12 đã học
 • Bạn hiện đang là chủ tịch Hội học sinh (Student Council) tại IvyPrep Nguyễn Thị Thập
 • Biên tập viên cho bốn số tạp chí song ngữ IvyPrep Magazine
 • Thành viên của chương trình Du lịch tình nguyện của Dự án V.E.O Volunteer for Education tại An Giang
 • Tham gia dự án Trao đổi sách cũ cho các bạn học sinh làng Chăm

Vậy Bí quyết nào để Phúc có thể hoàn thành xuất sắc việc học vừa có thời gian cho các hoạt động? Cùng IvyPrep gặp gỡ, trò chuyện để hiểu thêm về Gia Phúc và hành trình chinh phục Đại học TOP Mỹ của bạn nhé!

Được biết hiện tại Phúc đang học chương trình Tú tài Mỹ tại IvyPrep Nguyễn Thị Thập, em có thể chia sẻ em bắt đầu học từ khi nào và những trải nghiệm của em trong quá trình học được không?

Dạ, em là Bùi Vũ Gia Phúc, hiện đang học lớp 12 trường Phổ Thông Năng Khiếu. Khi lần đầu biết đến chương trình Tú Tài Mỹ, là từ năm lớp 10, em có chút lo lắng vì sợ áp lực và phải học song song với chương trình tại trường cấp 3 nữa. Sau một thời gian học, em dần cảm thấy ổn hơn vì: 

Em vừa được học tiếng Anh, vừa có thêm kiến thức môn học, em thấy đó là một việc giống như “một mũi tên trúng 2 em nhạn”. Em thấy hứng thú về những điều mới mà khó có thể học được trong chương trình Việt Nam như là cách tư duy sáng tạo, tư duy phản biện, cách nhìn về văn học, nội dung lịch sử thế giới. Đó hoàn toàn là những điều mới mẻ giúp em mở rộng tầm mắt về kiến thức.

Bên cạnh đó, một điều em rất thích là em được tham gia những hoạt động ngoại khóa mang tính thử thách, giúp trau dồi thêm nhiều kỹ năng mềm khác, và tích lũy các kinh nghiệm làm việc nhóm dưới sự hướng dẫn của các Thầy Cô phòng đào tạo và Bộ phận Du học.

Chương trình học có làm khó được Phúc không?

Chương trình khó vì lạ so với thói quen học tập của học sinh Việt Nam, đòi hỏi mình phải bày tỏ chính kiến, rèn luyện tư duy phản biện thông qua các bài essay hay project. Nhưng mà em tin chỉ cần mình tập trung học thì tất cả các bạn đều có thể vượt qua những sự khác biệt trong cách học thôi.

Vừa học giỏi, vừa tham gia các hoạt động ngoại khóa tốt, bí quyết là gì vậy Phúc? Em có thể chia sẻ với các bạn không?

Dạ trước tiên, vẫn phải nhắc lại, và rất biết ơn đó là việc học tập của em luôn có sự đồng hành, động viên và hỗ trợ rất nhiều của cha mẹ. Bên cạnh đó, các thầy cô IvyPrep đã vạch sẵn có lộ trình học rõ ràng, kết hợp học online và học tại lớp, không gây nhiều áp lực và xung đột với việc học trên trường của em. Trong quá trình học tập và tham gia các hoạt động, em cũng học được cách quản lý, cân đối thời gian. Và cũng nhờ những buổi được trao đổi với Mentor, em hiểu mình cần làm gì tiếp theo, từng bước từng bước được chạm tới gần mục tiêu không chỉ là du học Mỹ mà em là học tại trường Đại học hàng đầu càng làm cho em quyết tâm hơn.

Một điều đáng chú ý là em đã bắt đầu chuẩn bị ước mơ du học từ rất sớm, khoảng năm lớp 8, nhờ đó em có nhiều thời gian để ôn luyện SAT và TOEFL.

Cuối cùng, nhưng cũng là bí quyết quan trọng nhất, em nghĩ đó là sự chăm chỉ và kiên định với mục tiêu, ước mơ của chính mình.

Nhận được kết quả là rất nhiều học bổng giá trị, em cảm thấy thế nào?

Mặc dù tự đánh giá bản thân là có một bộ hồ sơ cũng không tệ, nhưng mình cũng không tránh khỏi việc tự hỏi chính mình những câu hỏi như: “Liệu có đủ để đậu không? Sự cạnh tranh có khốc liệt quá không?”. Và lúc nhận kết quả là những offer học bổng, em cảm thấy rất rất hạnh phúc. Đặc biệt là khi nhận được học bổng 100% học phí của University of Miami, một trường thuộc TOP 50 của Mỹ, và đó cũng là ngôi trường mà em mong muốn được học nhất.

IvyPrep xin cảm ơn Gia Phúc rất nhiều vì đã dành thời gian chia sẻ hành trình chinh phục ước mơ du học đầy cảm hứng của mình. Chúc Gia Phúc sẽ có một đợt hành trình đại học thật “rực rỡ”, gặt hái được thêm nhiều trái ngọt, và chinh phục thành công chặng được sắp tới của mình nha! 

Đừng ngần ngại liên hệ với IvyPrep nếu bạn đang ấp ủ ước mơ du học: http://bitly.com/ivypreptuvan

TUYỂN SINH KHOÁ LUYỆN THI WORLD SCHOLAR’S CUP
26/5/2022
Cúp Học Giả là sân chơi học thuật đầy uy tín, chứng chỉ được cấp sau kỳ thi chính là điểm cộng lớn khi các bạn […]Xem thêm
THÁNG 4 VỀ, BẠN SẴN SÀNG CHO KHÓA IELTS BOOTCAMP CHƯA?
17/5/2022
🆘 Với các bạn học sinh lớp 8 và lớp 11, chỉ còn mấy tháng nữa các bạn sẽ bước vào năm học chuyển cấp vô […]Xem thêm
TRIỂN LÃM DU HỌC THỰC TẾ ẢO – VIRTUAL EDU EXPO LẦN ĐẦU TIÊN ĐƯỢC TỔ CHỨC TẠI VIỆT NAM 
6/5/2022
 Là một trong những sự kiện “hot” nhất đầu năm 2022, Triển lãm du học quốc tế – Virtual Edu Expo lần đầu ra mắt […]Xem thêm
VƯỢT TÂM LÝ LO LẮNG, CẬU HỌC TRÒ LỚP 9 ĐẠT 8.0 IELTS
18/4/2022
Ngay lần thi đầu tiên, câu học trò Trần Thiên Trí đã chinh phục được chứng chỉ IELTS với số điểm cao vượt trội.  Cùng nhìn […]Xem thêm
CUỘC THI THIẾT KẾ E-CARD “CHRISTMAS IN YOUR MIND”
15/12/2021
Một mùa Giáng sinh nữa lại về, đánh dấu một năm 2021 nhiều biến động sắp qua đi. Nhân dịp này, IvyPrep Education tổ chức cuộc […]Xem thêm
QUY CHẾ CUỘC THI THE IELTS QUEST 2021
14/10/2021
Thí sinh tham dự cuộc thi IELTS Quest 2021 cần tuân thủ các quy chế thi sau:  Thí sinh được yêu cầu đăng nhập hệ thống […]Xem thêm
chat ngay
gọi ngay
đăng ký ngay