Skip to main content

Học bổng Mỹ – Học 20 thói quen người thành đạt

Bạn muốn xin du học học bổng Mỹ và muốn học cách thành công từ những người nổi tiếng. Vậy những người thành đạt có điểm chung như thế nào? Hãy cùng IvyPrep tìm hiểu và tự đếm xem, mình có bao nhiêu điểm giống người thành công rồi nhé!

*Bài viết dựa theo quan điểm của Thomas C. Corley, một kế toán viên và là một nhà lập kế hoạch tài chính, đã dành 5 năm nghiên cứu các triệu phú và tổng kết những thông tin và cách hiểu của mình trong nhiều cuốn sách về cách làm giàu.

học bổng mỹ

01. Thiết lập thói quen tốt mỗi ngày

Thói quen tốt là nền tảng của sự giàu có. Sự khác biệt giữa những người thành công và người bình thường nằm ở chính những thói quen hàng ngày. Nói cách khác, người thành công có rất nhiều thói quen tốt và cực kỳ ít thói xấu. Nếu bạn có ý định du học học bổng Mỹ nhưng lại chỉ yêu thích chơi game, thiếu tính kỷ luật học tập… đây chính là bước khởi đầu để bạn thay đổi số phận của mình.

Corley khuyên rằng bạn nên lấy giấy, chia làm 2 cột. Một ghi lại thói quen xấu, và một chuyển chúng thành tốt. Ví dụ như thay vì xem TV quá nhiều, giờ bạn chỉ xem một tiếng mỗi ngày. Hay viết tên ra giấy để học thuộc chúng, thay vì cố nhớ nhẩm trong đầu. Sau 30 ngày, bạn sẽ rất ngạc nhiên vì sự tiến bộ của mình.

02. Thường xuyên đặt ra mục tiêu

Người thành đạt luôn hành động vì mục tiêu. Họ liên tục đặt ra mục tiêu và lên sẵn kế hoạch cho một ngày làm việc. Hãy đặt mục tiêu cho mỗi ngày, mỗi tuần, tháng, và năm. Bên cạnh đặt ra mục tiêu, người thành công còn nỗ lực tìm cách thực hiện chúng và luôn có trách nhiệm với bản thân mình. Bạn đặt mục tiêu đạt học bổng Mỹ nhưng lại không có kế hoạch thì sẽ rất khó để đạt được ước mơ đó. Bạn có thể học cách thiết lập và hoàn thành mục tiêu học tập của cá nhân 1 cách nhanh chóng thông qua khoá học Kỹ năng học tập tại IvyPrep.

03. Tự hoàn thiện bản thân

Người thành công luôn tìm cách để tự hoàn thiện bản thân mình. Họ đọc sách mỗi ngày và học hỏi để nâng cao chuyên môn. Họ không bao giờ lãng phí thời gian cho những việc không giúp mình tiến gần mục tiêu. Tự hoàn thiện chính là cam kết thực hiện các hành động để rèn luyện bản thân mình. Hãy tìm cách cách mở mang vốn hiểu biết. Khi đã có kiến thức, cơ hội du học Mỹ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

04. Chăm sóc sức khỏe

Mỗi ngày, người thành đạt đều tập thể dục và ăn uống lành mạnh. Tập thể dục có thể trở thành một thói quen thường nhật, giúp họ tích lũy được nhiều năng lượng để hoàn thành các kế hoạch đặt ra. Đặc biệt, khi du học Mỹ là bạn hoàn toàn sống xa gia đình, biết cách tự chăm sóc bản thân sẽ làm cha mẹ bớt lo lắng hơn đấy.

05. Xây dựng các mối quan hệ

Người thành công thường là tâm điểm chú ý của những người xung quanh. Họ dành một phần thời gian của mình để thắt chặt tình bằng hữu và thiết lập các mối quan hệ lâu dài. Họ luôn chủ động tiếp xúc và giúp đỡ người khác mà không mong đợi sự đáp trả.

06. Có nếp sống điều độ

Bạn sẽ đạt được sự cân bằng trong cuộc sống nếu biết sinh hoạt điều độ. Điều này có nghĩa là sắp xếp các hoạt động làm việc, ăn uống, tập thể dục, uống rượu, xem TV, lướt web… một cách khoa học. Như thế, mọi người sẽ thích kết bạn với bạn. 

07. Nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ

Việc hôm nay chớ để ngày mai. Hãy hoàn thiện hết những công việc đã bắt đầu. Tất cả mọi người đều có những nỗi sợ, nhưng người thành đạt sẽ dẹp nỗi sợ sang một bên và cố gắng hoàn thành nhiệm vụ quan trọng bằng mọi giá. Vì thế, nếu còn bài tập nào đang cần làm, đừng chần chừ mà hãy bắt tay làm ngay nhé! Sẽ không tổ chức nào cấp học bổng du học cho một học sinh lười biếng và thiếu nỗ lực đâu đúng không nào?

08. Giữ quan điểm tích cực

Hầu hết người thành công đều là những người lạc quan, nhiệt huyết và năng động. Họ luôn nhìn vào điểm tốt của bản thân và người khác. Với họ, các vấn đề chính là những cơ hội đang chờ được khám phá. Người thành đạt nuôi dưỡng tâm hồn mình với những suy nghĩ tích cực từ trong sách.

09. Tiết kiệm thường xuyên

Theo Corley, người thành đạt thường dành ra 10 – 20% thu nhập của mình để thêm vào tài khoản tiết kiệm, đầu tư hoặc dự phòng khi nghỉ hưu.

10. Chi tiêu hợp lý

Người giàu luôn cố gắng tránh bội chi. Hãy hạn chế tiêu nhiều hơn số tiền kiếm được và rơi vào cảnh nợ ngập đầu. 

11. Đọc sách mỗi ngày

Rất nhiều người thành công dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để đọc sách. Đọc sách có thể mở mang tri thức của bạn. Nếu bạn có ý định du học Mỹ, hãy tìm kiếm và tập đọc những cuốn sách hữu ích bằng tiếng Anh.

12. Hạn chế xem TV

Bạn có biết rằng hầu hết người thành đạt không bao giờ xem TV quá một giờ đồng hồ mỗi ngày? Thời gian dành ra để xem truyền hình có thể được sử dụng để làm những công việc khác năng suất cao hơn nhiều. Ví dụ như tìm hiểu thông tin về các học bổng Mỹ và cách apply, cách phỏng vấn, tìm hiểu về trường đại học bạn mong muốn,…

13. Làm nhiều hơn những gì được yêu cầu

Thay vì hoàn thành nhiệm vụ được giao, người thành công thường làm nhiều hơn như thế. Họ tình nguyện làm những việc không nằm trong nghĩa vụ của mình và từ đó nâng cao giá trị bản thân. 

14. Nói ít đi, lắng nghe nhiều hơn

Bạn luôn học được điều gì đó khi lắng nghe người khác. Việc chú ý lắng nghe người khác không chỉ hữu ích cho bạn, mà còn làm lợi cho công việc của bạn. Khi chú tâm tới những gì người khác nói, bạn sẽ có thể giúp đỡ họ tốt hơn.

15. Không bỏ cuộc

Đừng nản lòng khi gặp khó khăn. Người giàu luôn tìm cách xoay xở để vượt qua mọi trở ngại. Có thể họ sẽ phải thay đổi hướng đi của mình, nhưng sẽ luôn tiến về phía trước. Xin học bổng du học luôn là một điều khó khăn nhưng nếu bạn có tài năng, hãy tin vào chính mình.

16. Giao thiệp với những người cùng chí hướng

Có câu nói: “Cho tôi biết bạn của bạn là ai, tôi sẽ nói bạn là người như thế nào”. Những mối quan hệ tốt sẽ giúp bạn sớm đạt được mục tiêu của mình. Tại IvyPrep cũng có rất nhiều bạn có ước mơ học bổng Mỹ, hãy cố gắng kết bạn với thật nhiều Ivians nhé!

17. Tầm sư học đạo

Một người đi trước dày dạn kinh nghiêm sẽ truyền cho bạn những bài học quý giá và giúp bạn đạt được thành công nhanh hơn.

18. Hiểu nguyên nhân

Có mục đích rõ ràng là một điều vô cùng quan trọng để thành công trong cuộc sống và kinh doanh. Hãy tự hỏi mình tại sao bạn lại có ước muốn du học Mỹ? 

19. Trấn áp nỗi sợ

Hãy nhìn nhận lại những nỗi sợ của bản thân và tìm cách vượt qua chúng. Bạn nên tham khảo người mình ngưỡng mộ hoặc học hỏi trong tiểu sử của những người giàu để xem họ đã vượt qua nỗi sợ như thế nào.

20. Nâng cao kỹ năng

Để thành công, cách duy nhất là khiến bản thân giỏi hơn trong lĩnh vực của mình. Hãy tập trung vào nó, tức là theo đuổi đến cùng cho tới khi chạm tay tới thành công.

TUYỂN SINH KHOÁ LUYỆN THI WORLD SCHOLAR’S CUP
26/5/2022
Cúp Học Giả là sân chơi học thuật đầy uy tín, chứng chỉ được cấp sau kỳ thi chính là điểm cộng lớn khi các bạn […]Xem thêm
THÁNG 4 VỀ, BẠN SẴN SÀNG CHO KHÓA IELTS BOOTCAMP CHƯA?
17/5/2022
🆘 Với các bạn học sinh lớp 8 và lớp 11, chỉ còn mấy tháng nữa các bạn sẽ bước vào năm học chuyển cấp vô […]Xem thêm
TRIỂN LÃM DU HỌC THỰC TẾ ẢO – VIRTUAL EDU EXPO LẦN ĐẦU TIÊN ĐƯỢC TỔ CHỨC TẠI VIỆT NAM 
6/5/2022
 Là một trong những sự kiện “hot” nhất đầu năm 2022, Triển lãm du học quốc tế – Virtual Edu Expo lần đầu ra mắt […]Xem thêm
VƯỢT TÂM LÝ LO LẮNG, CẬU HỌC TRÒ LỚP 9 ĐẠT 8.0 IELTS
18/4/2022
Ngay lần thi đầu tiên, câu học trò Trần Thiên Trí đã chinh phục được chứng chỉ IELTS với số điểm cao vượt trội.  Cùng nhìn […]Xem thêm
CUỘC THI THIẾT KẾ E-CARD “CHRISTMAS IN YOUR MIND”
15/12/2021
Một mùa Giáng sinh nữa lại về, đánh dấu một năm 2021 nhiều biến động sắp qua đi. Nhân dịp này, IvyPrep Education tổ chức cuộc […]Xem thêm
QUY CHẾ CUỘC THI THE IELTS QUEST 2021
14/10/2021
Thí sinh tham dự cuộc thi IELTS Quest 2021 cần tuân thủ các quy chế thi sau:  Thí sinh được yêu cầu đăng nhập hệ thống […]Xem thêm
chat ngay
gọi ngay
đăng ký ngay