Skip to main content

Hướng đi nào cho học sinh du học Trung học Mỹ?

Đại dịch Covid-19 hiện tại vẫn chưa được kiểm soát trên toàn cầu. Điều đó khiến cho nhiều học sinh du học trung học Mỹ phải dang dở việc học hoặc kế hoạch du học bị trì hoãn. Nhiều phụ huynh băn khoăn làm thế nào để con tiếp cận với nền giáo dục chuẩn Mỹ ngay từ bậc Trung học phổ thông, sẵn sàng ứng tuyển và du học học bổng tại các trường đại học hàng đầu? 

Vì vậy, du học tại chỗ đang là phương pháp được cả phụ huynh lẫn sinh viên, học sinh lựa chọn. Tìm đến chương trình học Trung học Phổ thông Mỹ ngay tại Việt Nam chính là xu hướng hiện nay của các bậc phụ huynh.

Cùng IvyPrep tìm hiểu những ưu điểm nhất định đáng để cân nhắc và lựa chọn của chương trình Trung học Phổ thông Mỹ nhé.

Chương trình Trung học Phổ thông Mỹ

IvyPrep hiện cung cấp Chương trình Phổ thông Quốc tế – Hệ Giáo dục Mỹ từ bậc Tiểu học đến Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông nhằm giúp học sinh Việt Nam xây dựng nền tảng vững chắc để vươn ra thế giới. 

Riêng bậc học Phổ thông – bậc học quan trọng nhất của thời học sinh, với lộ trình Luyện thi bằng tú tài đến từ một trường Đại học có 150 năm lịch sử, nằm trong bảng xếp hạng những trường Đại học tốt nhất nước Mỹ, là Đại học Missouri – Columbia, chúng tôi tin rằng có thể “san bằng” khoảng cách giữa học sinh quốc tế và học sinh Việt Nam.

Học sinh sau khi tốt nghiệp sẽ nhận được bằng Tú tài Mỹ được kiểm định và có giá trị toàn cầu, được trang bị những kỹ năng, thái độ và động lực mạnh mẽ để phát triển bản thân, sẵn sàng nhập học tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới với: kiến thức sâu rộng; phát triển thể chất, trí tuệ, cảm xúc và đạo đức; nâng cao năng lực tiếng Anh; phát triển năng lực tự học, tự nghiên cứu.

du học trung học mỹ
nho bai sau
DSC09595
c

Các em không chỉ được cung cấp một lộ trình học toàn diện phù hợp với từng cấp học, mà các em cũng được rèn luyện thêm các chứng chỉ chuẩn hóa Quốc tế như IELTS, TOEFL, SSAT, SAT và các kỹ năng học tập của thế kỷ 21: Debate, Critical Thinking, Workshop Writing, rèn luyện kỹ năng lãnh đạo, thuyết trình, làm việc nhóm, tham gia các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi lớn trên thế giới và các hoạt động từ thiện…

Sở hữu hai bằng tốt nghiệp Việt Nam và Hoa Kỳ

Tất cả học sinh đang học chương trình Việt Nam chỉ cần học thêm 6 khoá học để nhận thêm bằng Tú tài Mỹ. Học sinh có “lợi thế nhân đôi” trong mọi cơ hội về tuyển sinh, học bổng, và xin visa.

Bằng Tú tài Mỹ là một trong ba tấm bằng tú tài chuẩn quốc tế uy tín nhất hiện nay, cùng với bằng Tú tài quốc tế IB (International Baccalaureate Diploma) và Tú tài Anh (A level), được cấp cho học sinh học tốt nghiệp phổ thông tại Mỹ hoặc tại các trường quốc tế dạy chương trình Mỹ.

Chất lượng được kiểm định

Chất lượng giáo dục được kiểm định toàn diện và công nhận bởi 2 tổ chức AdvancED và Hiệp hội kiểm định chất lượng giáo dục Trung Bắc Mỹ (NCAC). Đây là tổ chức Giáo dục lớn nhất thế giới gồm các chuyên gia đầu ngành giáo dục trên toàn cầu.

Phương pháp học tập Blended Learning

Học sinh chương trình Trung học Phổ thông Mỹ được tiếp cận với chương trình chuẩn Mỹ từ đội ngũ giảng viên của Đại học Sư phạm Missouri và áp dụng kiến thức vào thực hành trong lớp học tại IvyPrep. Phương pháp học tiên tiến xây dựng kỹ năng tự chủ và áp dụng công nghệ trong học tập.

Cha mẹ được ở cùng con cái đến năm 18 tuổi

Việc sống và học tập tại một đất nước xa lạ khi không có gia đình, người thân và bạn bè bên cạnh đôi khi trở thành áp lực, đặc biệt là với các bạn chỉ mới ở độ tuổi Trung học. Cha mẹ khi con cái học tập tại đất nước xa xôi cũng rất lo lắng. Hơn thế nữa, bối cảnh đại dịch xảy ra trên toàn thế giới như hiện nay, thì việc cùng các con ở Việt Nam là một điều vô cùng hợp lý.

Chương trình Trung học Phổ thông Mỹ của IvyPrep là một giải pháp tuyệt vời để học sinh không phải sống xa gia đình mà vẫn đảm bảo được chương trình giáo dục tiên tiến nhất, đảm bảo cho công việc trong tương lai.

Chi phí hợp lý

Có một sự thật không thể chối bỏ đó là chi phí học tập và sinh sống tại những quốc gia phát triển rất đắt đỏ. Số tiền để trang trải học phí, sinh hoạt phí cùng với chi phí đi lại giữa các quốc gia là một vấn đề không đơn giản đối với các bậc phụ huynh và ngay cả đối với những bạn du học sinh. 

Với chương trình Trung học Phổ thông Mỹ, gia đình có thể tiết kiệm chi phí chỉ bằng 1/10 so với việc đi du học từ sớm hoặc học tại các trường quốc tế trong nước.

TUYỂN SINH KHOÁ LUYỆN THI WORLD SCHOLAR’S CUP
26/5/2022
Cúp Học Giả là sân chơi học thuật đầy uy tín, chứng chỉ được cấp sau kỳ thi chính là điểm cộng lớn khi các bạn […]Xem thêm
THÁNG 4 VỀ, BẠN SẴN SÀNG CHO KHÓA IELTS BOOTCAMP CHƯA?
17/5/2022
🆘 Với các bạn học sinh lớp 8 và lớp 11, chỉ còn mấy tháng nữa các bạn sẽ bước vào năm học chuyển cấp vô […]Xem thêm
TRIỂN LÃM DU HỌC THỰC TẾ ẢO – VIRTUAL EDU EXPO LẦN ĐẦU TIÊN ĐƯỢC TỔ CHỨC TẠI VIỆT NAM 
6/5/2022
 Là một trong những sự kiện “hot” nhất đầu năm 2022, Triển lãm du học quốc tế – Virtual Edu Expo lần đầu ra mắt […]Xem thêm
VƯỢT TÂM LÝ LO LẮNG, CẬU HỌC TRÒ LỚP 9 ĐẠT 8.0 IELTS
18/4/2022
Ngay lần thi đầu tiên, câu học trò Trần Thiên Trí đã chinh phục được chứng chỉ IELTS với số điểm cao vượt trội.  Cùng nhìn […]Xem thêm
CUỘC THI THIẾT KẾ E-CARD “CHRISTMAS IN YOUR MIND”
15/12/2021
Một mùa Giáng sinh nữa lại về, đánh dấu một năm 2021 nhiều biến động sắp qua đi. Nhân dịp này, IvyPrep Education tổ chức cuộc […]Xem thêm
QUY CHẾ CUỘC THI THE IELTS QUEST 2021
14/10/2021
Thí sinh tham dự cuộc thi IELTS Quest 2021 cần tuân thủ các quy chế thi sau:  Thí sinh được yêu cầu đăng nhập hệ thống […]Xem thêm
chat ngay
gọi ngay
đăng ký ngay