Skip to main content

Hướng đi nào cho học sinh du học Trung học Mỹ?

Đại dịch Covid-19 hiện tại vẫn chưa được kiểm soát trên toàn cầu. Điều đó khiến cho nhiều học sinh du học trung học Mỹ phải dang dở việc học hoặc kế hoạch du học bị trì hoãn. Nhiều phụ huynh băn khoăn làm thế nào để con tiếp cận với nền giáo dục chuẩn Mỹ ngay từ bậc Trung học phổ thông, sẵn sàng ứng tuyển và du học học bổng tại các trường đại học hàng đầu? 

Vì vậy, du học tại chỗ đang là phương pháp được cả phụ huynh lẫn sinh viên, học sinh lựa chọn. Tìm đến chương trình học Trung học Phổ thông Mỹ ngay tại Việt Nam chính là xu hướng hiện nay của các bậc phụ huynh.

Cùng IvyPrep tìm hiểu những ưu điểm nhất định đáng để cân nhắc và lựa chọn của chương trình Trung học Phổ thông Mỹ nhé.

Chương trình Trung học Phổ thông Mỹ

IvyPrep hiện cung cấp Chương trình Phổ thông Quốc tế – Hệ Giáo dục Mỹ từ bậc Tiểu học đến Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông nhằm giúp học sinh Việt Nam xây dựng nền tảng vững chắc để vươn ra thế giới. 

Riêng bậc học Phổ thông – bậc học quan trọng nhất của thời học sinh, với lộ trình Luyện thi bằng tú tài đến từ một trường Đại học có 150 năm lịch sử, nằm trong bảng xếp hạng những trường Đại học tốt nhất nước Mỹ, là Đại học Missouri – Columbia, chúng tôi tin rằng có thể “san bằng” khoảng cách giữa học sinh quốc tế và học sinh Việt Nam.

Học sinh sau khi tốt nghiệp sẽ nhận được bằng Tú tài Mỹ được kiểm định và có giá trị toàn cầu, được trang bị những kỹ năng, thái độ và động lực mạnh mẽ để phát triển bản thân, sẵn sàng nhập học tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới với: kiến thức sâu rộng; phát triển thể chất, trí tuệ, cảm xúc và đạo đức; nâng cao năng lực tiếng Anh; phát triển năng lực tự học, tự nghiên cứu.

du học trung học mỹ
nho bai sau
DSC09595
c

Các em không chỉ được cung cấp một lộ trình học toàn diện phù hợp với từng cấp học, mà các em cũng được rèn luyện thêm các chứng chỉ chuẩn hóa Quốc tế như IELTS, TOEFL, SSAT, SAT và các kỹ năng học tập của thế kỷ 21: Debate, Critical Thinking, Workshop Writing, rèn luyện kỹ năng lãnh đạo, thuyết trình, làm việc nhóm, tham gia các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi lớn trên thế giới và các hoạt động từ thiện…

Sở hữu hai bằng tốt nghiệp Việt Nam và Hoa Kỳ

Tất cả học sinh đang học chương trình Việt Nam chỉ cần học thêm 6 khoá học để nhận thêm bằng Tú tài Mỹ. Học sinh có “lợi thế nhân đôi” trong mọi cơ hội về tuyển sinh, học bổng, và xin visa.

Bằng Tú tài Mỹ là một trong ba tấm bằng tú tài chuẩn quốc tế uy tín nhất hiện nay, cùng với bằng Tú tài quốc tế IB (International Baccalaureate Diploma) và Tú tài Anh (A level), được cấp cho học sinh học tốt nghiệp phổ thông tại Mỹ hoặc tại các trường quốc tế dạy chương trình Mỹ.

Chất lượng được kiểm định

Chất lượng giáo dục được kiểm định toàn diện và công nhận bởi 2 tổ chức AdvancED và Hiệp hội kiểm định chất lượng giáo dục Trung Bắc Mỹ (NCAC). Đây là tổ chức Giáo dục lớn nhất thế giới gồm các chuyên gia đầu ngành giáo dục trên toàn cầu.

Phương pháp học tập Blended Learning

Học sinh chương trình Trung học Phổ thông Mỹ được tiếp cận với chương trình chuẩn Mỹ từ đội ngũ giảng viên của Đại học Sư phạm Missouri và áp dụng kiến thức vào thực hành trong lớp học tại IvyPrep. Phương pháp học tiên tiến xây dựng kỹ năng tự chủ và áp dụng công nghệ trong học tập.

Cha mẹ được ở cùng con cái đến năm 18 tuổi

Việc sống và học tập tại một đất nước xa lạ khi không có gia đình, người thân và bạn bè bên cạnh đôi khi trở thành áp lực, đặc biệt là với các bạn chỉ mới ở độ tuổi Trung học. Cha mẹ khi con cái học tập tại đất nước xa xôi cũng rất lo lắng. Hơn thế nữa, bối cảnh đại dịch xảy ra trên toàn thế giới như hiện nay, thì việc cùng các con ở Việt Nam là một điều vô cùng hợp lý.

Chương trình Trung học Phổ thông Mỹ của IvyPrep là một giải pháp tuyệt vời để học sinh không phải sống xa gia đình mà vẫn đảm bảo được chương trình giáo dục tiên tiến nhất, đảm bảo cho công việc trong tương lai.

Chi phí hợp lý

Có một sự thật không thể chối bỏ đó là chi phí học tập và sinh sống tại những quốc gia phát triển rất đắt đỏ. Số tiền để trang trải học phí, sinh hoạt phí cùng với chi phí đi lại giữa các quốc gia là một vấn đề không đơn giản đối với các bậc phụ huynh và ngay cả đối với những bạn du học sinh. 

Với chương trình Trung học Phổ thông Mỹ, gia đình có thể tiết kiệm chi phí chỉ bằng 1/10 so với việc đi du học từ sớm hoặc học tại các trường quốc tế trong nước.

MỘT HÀNH TRÌNH MỚI CHÍNH THỨC BẮT ĐẦU
21/9/2021
Vào tối ngày 19.9.2021, tại phòng hội thảo trực tuyến trên nền tảng Zoom, IvyPrep Education Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Lễ Khai […]Xem thêm
Lễ khai giảng kỳ năm học 2021 -2022 & Ngày hội định hướng thông tin
14/9/2021
Là cha mẹ, ai cũng muốn tìm cho con chương trình giáo dục tiên tiến và phù hợp nhất. Kỳ tuyển sinh vừa qua, IvyPrep Education […]Xem thêm
Hội thảo chuyên đề “AP (Advanced Placement) – CHÌA KHOÁ VÀNG DU HỌC TRƯỜNG TOP MỸ”
3/9/2021
Du học là ước mơ của nhiều học sinh, tuy nhiên, đó không phải là con đường “màu hồng” như nhiều người vẫn nghĩ. Bởi khi […]Xem thêm
Trải nghiệm mô hình lớp học Tú Tài Mỹ: Quyền lợi vàng cho phụ huynh mùa giãn cách
1/9/2021
Lần đầu tiên, lớp học trải nghiệm Tú Tài chuẩn Mỹ được tổ chức trực tuyến rộng rãi nhằm giúp các học sinh khắp mọi nơi […]Xem thêm
Học bổng tài năng Tú tài Mỹ – Tìm kiếm nhân tài đất Việt
30/8/2021
Đối với các bạn học sinh Việt có mong ước được du học Mỹ thì giai đoạn này chính là “thời điểm vàng” để tìm kiếm […]Xem thêm
789.VN đồng hành cùng THE IELTS QUEST 2021
26/8/2021
Trường học thông minh 789.vn hân hạnh được đồng hành cùng IvyPrep Education tổ chức cuộc thi The IELTS Quest 2021 nhằm tạo nên sân chơi […]Xem thêm
chat ngay
gọi ngay
đăng ký ngay