Skip to main content

Xuân Trúc và học bổng 3,8 tỷ từ DePauw University

Nguyễn Xuân Trúc, lớp 12, trường THPT Võ Thị Sáu (Vũng Tàu) vừa xuất sắc nhận được cái “gật đầu” với học bổng gần 3,8 tỷ đồng từ hội đồng tuyển sinh trường đại học DePauw University (#47 LAC).

xuan truc

Xuân Trúc nổi danh là cô gái đa tài, giàu thành tích và giỏi giang về cả học hành lần ngoại khóa, cùng IvyPrep khám phá hành trình chuẩn bị hồ sơ du học đầy thách thức và cũng không ít trải nghiệm thú vị của Xuân Trúc nhé!

Bảng thành tích hoạt động ngoại khóa ấn tượng

Bên cạnh số điểm chứng chỉ quốc tế khá cao (IELTS 7.0), bảng thành tích của Xuân Trúc dày dặn thêm với các hoạt động ngoại khóa. Tại trường Trung học bạn đang theo học, tất cả các lĩnh vực Trúc tham gia, bạn đều để lại dấu ấn của chính mình. Bạn hiện đang quản lý câu lạc bộ bóng rổ trường Võ Thị Sáu. Trúc cũng chính là người sáng lập, hiện đang giữ vị trí chủ tịch và quản trị viên fanpage câu lạc bộ Anh văn của trường. Ngoài ra, mỗi dịp văn nghệ tại trường, hoặc những buổi giao lưu văn nghệ với các trường khác, Trúc thường góp mặt biểu diễn vì bạn là cựu thành viên của câu lạc bộ nhảy DEO.

Là học sinh lớp nguồn chuyên tự nhiên của trường, khối chủ yếu là D và A1 nhưng, Xuân Trúc còn đam mê tìm hiểu về ngôn ngữ máy tính. Về coding, Trúc chia sẻ “Vì em có xem kênh youtube của anh John Fish (1 sinh viên ngành Computer Science của Harvard) nên em có hứng thú và tự tìm hiểu. Và nhân cơ hội có một anh cựu học sinh của trường đạt học bổng 100% ngành Công nghệ thông tin của FPT về mở một lớp dạy coding thì em đã tham gia  cũng học hỏi thêm được rất nhiều về Code..

Danh sách hoạt động ngoại khóa chưa hết, ngoài hoạt động tích cực trong trường, Trúc còn sở hữu một kênh Youtube riêng thỏa mãn đam mê điện ảnh của mình (HerSam – Hội mê phim) với hơn 150.000 subscribers.

Nhìn bảng thành tích và hoạt động của Trúc chắc sẽ không ít bạn phải trầm trồ “Con nhà người ta đây rồi!” đúng không nào?

Hành trình chinh phục giấc mơ Mỹ

Cơ duyên đến với IvyPrep du học  

“ Em biết đến IvyPrep là nhờ coi video youtube của chị Cloudoris cũng được học bổng 5.7 tỷ, chị có nói đến IvyPrep và em bắt đầu tìm hiểu từ đó. Sau quá trình nghe tư vấn, em quyết định tin tưởng lựa chọn IvyPrep giúp em chinh phục giấc mơ Mỹ. Vì em không ở Thành phố Hồ Chí Minh, nên em chủ yếu được hướng dẫn lộ trình chuẩn bị hồ sơ bằng hình thức online, nhưng dù vậy, em vẫn cảm nhận được sự nhiệt tình của cô Thủy. Cô lắng nghe sở thích, nguyện vọng, mục tiêu của em và đưa ra những lời khuyên, những trường và ngành học cô gợi ý vô cùng hữu ích. Nhờ có sự trợ giúp từ các chuyên gia IvyPrep, em đã có được một bài luận ấn tượng, cá tính mà vẫn vô cùng sắc sảo với chủ đề thể hiện bản thân quen thuộc. Cùng với sự đồng hành và định hướng của IvyPrep, em rất vui khi tìm được trường yêu thích và còn giành được học bổng nữa.”

Thể hiện “cái tôi” chân thật trong bài luận 

Xuân Trúc là cô gái vừa hướng nội vừa hướng ngoại. Chính sự đối lập trong xu hướng tính cách và đam mê khám phá bản thân giúp Trúc trở nên vô cùng đa tài, hầu như mọi lĩnh vực tự nhiên hay xã hội, bạn đều có thể chinh phục. Bạn cũng chia sẻ điều này trong bài luận của mình. 

“Khi tôi sống với tính cách hướng nội, tôi không thích làm việc với bất kỳ ai ngoài máy tính của mình vì nó cho tôi cơ hội đắm chìm vào thế giới của riêng mình. Kết quả là trong năm học cấp 2, tôi đã tạo ra một kênh youtube với hơn một trăm nghìn người đăng ký từ niềm đam mê sáng tạo nội dung và chỉnh sửa video về điện ảnh.

Mặt khác, tôi thích thảo luận với các bạn cùng lớp và tôi tin rằng mỗi cuộc trò chuyện đều mở ra cả một thế giới kiến ​​thức. Chính vì lẽ đó, tôi luôn làm nhóm trưởng trong mọi dự án của nhóm để học hỏi kinh nghiệm làm việc nhóm”.

Với chủ đề bài luận đơn giản, Trúc chọn cách thể hiện chân thực những đam mê, năng khiếu, khả năng của bản thân. Và chính điều này đã thuyết phục hội đồng tuyển sinh của trường.

Vì sao lựa chọn DePauw?

Về dự định du học, Xuân Trúc chia sẻ “Định hướng bây giờ của em là học ngành truyền thông vì em thích mình được tiếp xúc với những kiến thức mới, đặc biệt là những mảng liên quan đến kỹ thuật số. Trong quá trình tìm hiểu thì DePauw luôn là trường mà em thích nhất vì trường có chính sách golden commitment đảm bảo việc làm khá là hay. 

Vì DePauw là trường thuộc nhóm LAC (Đại học Khai phóng) nên chuyện học song 2 chuyên ngành có thể sẽ trở thành lựa chọn của em trong tương lai. Cái này là một điểm rất là thu hút vì em có thể chọn ngành kỹ thuật song song nhưng mà cơ bản là em phải học hết năm đầu để xem xét tình hình thực lực của mình rồi mới quyết định phần này”.

Đối với học sinh Việt Nam, du học Mỹ luôn là một trong những lựa chọn đầy hy vọng và hứa hẹn nhưng lại đầy thử thách bởi chi phí du học đắt đỏ, yêu cầu cao về hồ sơ và khả năng ngôn ngữ. Săn học bổng hàng tỷ đồng thực ra không phải điều không tưởng nhưng lại rất cần sự đầu tư đúng cách tinh thần theo đuổi đam mê và quan trọng là một “chiến lược” chuẩn bị thông minh. Bạn cũng hoàn toàn có khả năng hiện thực hóa giấc mơ du học giống như Xuân Trúc đã làm và hãy chuẩn bị sớm như Trúc nhé.

Liên hệ đội ngũ tư vấn du học giàu kinh nghiệm của IvyPrep tại: bitly.com/ivypreptuvan

MỘT HÀNH TRÌNH MỚI CHÍNH THỨC BẮT ĐẦU
21/9/2021
Vào tối ngày 19.9.2021, tại phòng hội thảo trực tuyến trên nền tảng Zoom, IvyPrep Education Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Lễ Khai […]Xem thêm
Lễ khai giảng kỳ năm học 2021 -2022 & Ngày hội định hướng thông tin
14/9/2021
Là cha mẹ, ai cũng muốn tìm cho con chương trình giáo dục tiên tiến và phù hợp nhất. Kỳ tuyển sinh vừa qua, IvyPrep Education […]Xem thêm
Hội thảo chuyên đề “AP (Advanced Placement) – CHÌA KHOÁ VÀNG DU HỌC TRƯỜNG TOP MỸ”
3/9/2021
Du học là ước mơ của nhiều học sinh, tuy nhiên, đó không phải là con đường “màu hồng” như nhiều người vẫn nghĩ. Bởi khi […]Xem thêm
Trải nghiệm mô hình lớp học Tú Tài Mỹ: Quyền lợi vàng cho phụ huynh mùa giãn cách
1/9/2021
Lần đầu tiên, lớp học trải nghiệm Tú Tài chuẩn Mỹ được tổ chức trực tuyến rộng rãi nhằm giúp các học sinh khắp mọi nơi […]Xem thêm
Học bổng tài năng Tú tài Mỹ – Tìm kiếm nhân tài đất Việt
30/8/2021
Đối với các bạn học sinh Việt có mong ước được du học Mỹ thì giai đoạn này chính là “thời điểm vàng” để tìm kiếm […]Xem thêm
789.VN đồng hành cùng THE IELTS QUEST 2021
26/8/2021
Trường học thông minh 789.vn hân hạnh được đồng hành cùng IvyPrep Education tổ chức cuộc thi The IELTS Quest 2021 nhằm tạo nên sân chơi […]Xem thêm
chat ngay
gọi ngay
đăng ký ngay